Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tiến hành thẩm tra một số dự thảo nghị quyết thuộc lĩnh vực văn hóa - xã hội để trình kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh chủ trì cuộc thẩm tra. Cùng tham gia có các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Hoàng Viết Đường - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và các thành viên Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh.

Tại cuộc họp, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã nghe và cho ý kiến về Dự thảo Nghị quyết về định mức hỗ trợ kinh phí để thuê khoán người nấu ăn phục vụ bán trú tại các trường mầm non công lập thuộc xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, các thành viên dự họp cơ bản thống nhất cao.

Toàn cảnh phiên họp

Mục đích của chính sách này là nhằm hỗ trợ kinh phí từ nguồn ngân sách tỉnh để các trường mầm non công lập thuộc xã ĐBKK có điều kiện thuê khoán người nấu ăn bán trú, tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ tại trường; đảm bảo chế độ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm; giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cho trẻ em ở độ tuổi mầm non; góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ mầm non vùng ĐBKK trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tuy nhiên, một số ý kiến cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo (cơ quan soạn thảo nghị quyết) cần bổ sung căn cứ pháp lý, đồng thời không nên khống chế thời gian thực hiện nghị quyết mà khi có văn bản mới thì sẽ bãi bỏ, thay thế sau. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành tiếp thu ý kiến thẩm tra của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh.