A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh, dự Lễ Khai giảng tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Sáng ngày (7/9), đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dự Lễ Khai giảng năm học 2019 – 2020 tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhà trường cùng các em học sinh K46, K47 và 443 em học sinh K48.

           Năm học 2018 – 2019 đã khép lại, một năm học mà thầy, trò Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu đã nỗ lực vượt bậc, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp để tiếp tục khẳng định vị thế hàng đầu của trường trong ngành giáo dục nước nhà. Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ trên tất cả các mặt: Giáo dục toàn diện và bồi dưỡng học sinh giỏi với 90 giải Học sinh giỏi Quốc gia, 4 Huy chương Olympic khu vực và Quốc tế; nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi Khoa học kỹ thuật Quốc gia, Olympic Toán và Tiếng Anh toàn quốc, giải toán bằng Tiếng Anh, Tìm kiếm tài năng toán học, văn nghệ thể thao; đặc biệt là năm đầu tiên nhà trường có học sinh vào chung kết năm Đường lên đường Olympia… Sự chú trọng đồng bộ hai nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi và giáo dục toàn diện đã góp phần tạo nên một diện mạo mới cho nhà trường, trẻ trung và năng động, phù hợp với yêu cầu của giáo dục hiện đại.

          Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu Ngô Sỹ Thủy khẳng định: “Chào mừng năm học 2019 – 2020 với những thử thách và cơ hội mới, phát huy tinh thần hiếu học của quê hương xứ Nghệ và truyền thống nhà trường, với đội ngũ giáo viên, nhân viên và học sinh là những con người ưu tú, tận tâm và khát khao công hiến, sáng tạo, năm học mới sẽ tiếp tục được ghi dấu bằng những cột mốc, những đỉnh cao mới trong dạy và học; để trường chuyên Phan Bội Châu tiếp tục và điểm sáng của ngành giáo dục nước nhà và từng bước đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế, trở thành trường trọng điểm chất lượng cao khu vực Bắc Trung Bộ.”

Nhà trường tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống của nhà trường. Hình thành cho học sinh những giá trị: Sáng tao, nhân ái, trung thực, kỷ luật, tôn trọng và khát vọng vươn lên thành tài, đóng góp cho quê hương đất nước. Giữ vững vị trí tốp đầu trong hệ thống trường chuyên của cả nước về chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia và quốc tế; Đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa, yêu cầu hội nhập khu vực và quốc tế, xây dựng Trường chuyên Phan Bội Châu thành một mô hình giáo dục tiến tiến kiểu mẫu trong tỉnh và cả nước. Xứng đáng với danh hiệu Anh hùng Lao động được Đảng, Nhà nước phong tặng.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An đánh đống Khai giảng năm học 2019-2020, tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

          Phát biểu chào mừng năm học 2019 - 2020, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh bày tỏ sự vui mừng khi được dự ngày hội khai trường của Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu trong không khí vui tươi, khí thế rạo rực bước vào năm học mới. “Người dân Nghệ An đã gọi Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu là “Trường Phan”, học sinh Trường Phan đã trở thành sự đảm bảo, uy tín, chất lượng của học sinh. Có được truyền thống vẻ vang đó là nhờ các thế hệ thầy và trò, trong đó có thế hệ thầy và trò hiện nay “Thầy có dạy tốt hay không, trò có học tốt hay không thì mới đảm bảo thương hiệu vững bền này” – Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

          Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đề nghị các em học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu phải cố gắng học tốt, bên cạnh sự chăm chỉ, sáng tạo cần nêu cao tinh thần “Tôn sư trọng đạo” của con người Việt Nam ở mỗi em học sinh; các em học sinh tôn trọng, lắng nghe các thầy cô giáo. Các thầy cô giáo bằng tâm huyết của mình, dành tất cả sức lực, trí tuệ để chăm lo giảng dạy cho các em học sinh tốt hơn nữa; là tấm gương sáng để học sinh nhìn vào và noi theo. Đồng chí cũng mong muốn, Bất cứ sự đổi mới giáo dục nào cũng không thể thực hiện thành công nếu không bắt đầu từ chính sự nỗ lực của các em! Tôi mong rằng các em hãy tự hào với truyền thống hiếu học, khoa bảng của quê hương Xứ Nghệ, noi gương các bậc tiền nhân đã vượt khó, khổ học mà thành danh, tiếp tục phấn đấu đạt thành tích cao nhất trong rèn luyện và học tập để trở thành những công dân gương mẫu, tài trí, hữu ích. Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu tiếp tục giáo dục toàn diện cho các em học sinh trở thành người tốt, người có ích cho xã hội; tăng cường sự kết nối, liên hệ chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc giáo dục các em học sinh.

                                                                                     Nguyễn Trọng Hoàn


Tác giả: Nguyễn Trọng Hoàn