A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ Nghệ An 70 tỷ đồng mua máy tính cho học sinh khó khăn

(Baonghean.vn) - Đây là quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm hỗ trợ Nghệ An triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản đồng ý với với tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An về việc hỗ trợ kinh phí, trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác dạy học trực tuyến với mức hỗ trợ là 70 tỷ đồng để mua sắm máy tính theo Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Qua đó, nhằm hỗ trợ học sinh là con gia đình hộ nghèo, cận nghèo và học sinh có bố, mẹ bị tử vong do Covid-19 nhưng chưa có thiết bị để học trực tuyến.

Cùng với quyết định này, Bộ cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An sử dụng kinh phí được cấp đúng mục đích, bàn giao máy tính cho học sinh theo đúng quy định, gửi báo cáo về Bộ kết quả thực hiện.

Trao điện thoại thông minh và sim 4G cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: P.V

Trước đó, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã triển khai nhiều phương án dạy học phù hợp với tình hình dịch bệnh và điều kiện thực tế của từng địa phương.

Riêng đối với các địa phương có tình hình dịch bệnh phức tạp, đang thực hiện giãn cách xã hội, ngành Giáo dục và Đào tạo đã triển khai phương án dạy học trực tuyến, đảm bảo phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

Liên quan đến việc dạy học trực tuyến, hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động; Thực hiện Công văn số 3961/BGDĐT-CĐN, ngày 10/9/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Việt Nam về việc vận động quyên góp, ủng hộ “Máy tính cho em”; Sở Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn ngành Giáo  dục Nghệ An đã ban hành Công văn số 1896/SGD&ĐT-CĐN ngày 17/9/2021 về việc vận động quyên góp, ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Qua đó, ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã vận động quyên góp được 110 máy tính, 4.221 điện thoại thông minh, 32 ti vi, 3.047 thiết bị học trực tuyến khác với tổng giá trị trên 15 tỷ đồng. Ngành đã kịp thời phân bổ, hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang thiếu thiết bị học tập.

Sở Giáo dục và Đào tạo trao điện thoại hỗ trợ dạy học trực tuyến cho các em học sinh khó khăn trên địa bàn huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Mỹ Hà

Tuy nhiên, do số lượng học sinh đang thiếu thiết bị học trực tuyến quá lớn, nên sự hỗ trợ của ngành chưa đáp ứng được hết nhu cầu trang thiết bị học tập của học sinh toàn tỉnh. Theo thống kê, toàn tỉnh vẫn còn 46.898 học sinh đang thiếu thiết bị học trực tuyến. Chính vì vậy, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo quan tâm, hỗ trợ kinh phí, trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác học trực tuyến cho học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

Mỹ Hà


Nguồn: Theo Báo Nghệ An
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 589
Tháng 09 : 2.967.540
Năm 2022 : 7.251.134