A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chăm sóc sức khỏe sinh sản và kỹ năng phòng tránh bị xâm hại trong trường học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Trong chuỗi các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020) và 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2020).

Chiều ngày 17/10, Trường THPT Bắc Yên Thành đã phối hợp cùng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Nghệ An tổ chức buổi truyền thông “Chăm sóc sức khỏe sinh sản và kỷ năng phòng tránh bị xâm hại” cho các em nữ sinh và nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.    

Đây là một hoạt động thường niên luôn được nhà trường quân tâm chỉ đạo và thực hiện. Để buổi tuyên truyền đạt hiêu quả cao, tránh sự nhàm chán của học sinh trong thụ động tiếp nhận thông tin. Vì vậy, buổi truyền thông được tổ chức dưới hình thức một hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tại buổi ngoại khóa này các em học sinh đã được báo cáo viên là cán bộ thuộc Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Nghệ An cung cấp thông tin, kiến thức, các khái niệm cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên; những kiến thức liên quan đến học sinh, nhất là các em học sinh ở lứa tuổi trung học phổ thông.  

Cán bộ tuyên truyền đang trao đổi với học sinh

 

Toàn cảnh buổi tuyên truyền 

Qua buổi tuyên truyền, đã giúp các em hiểu biết thêm kiến thức về giới tính và chăm sóc sức khỏe sinh sản đúng đắn và khoa học. Ngoài ra, tại buổi truyền thông, các em học sinh đưa ra những câu hỏi để thảo luận đồng thời giúp cho giáo viên, nhân viên biết được những hiểu biết của các em, các nguồn thông tin mà các em tự tìm hiểu về kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Hoạt động truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản và kỷ năng phòng tránh bị xâm hại được sự quan tâm, phối hợp của Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh, Lãnh đạo trường và đội ngũ giáo viên cũng như sự hưởng ứng tích cực của các em học sinh. Đây là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng, cung cấp nền tảng kiến thức chính thống giúp các em có được kiến thức cũng như kỷ năng để chăm sóc sức khỏe tốt hơn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho nhà trường.

 

                                                                                                      Nguyễn Trọng Hoàn