A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình "Tiếp sức mùa thi" hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, năm 2020

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã chính thức diễn ra từ ngày 09/8 đến hết ngày 10/8/2020; tỉnh Nghệ An đã có 61 đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi tại tất cả các điểm thi trên địa bàn 21 huyện, thành, thị

Để tổ chức thành công kỳ thi và hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi đảm bảo an toàn nhất cho các thí sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” - mùa đặc biệt. Bên cạnh việc kịp thời thực hiện các biện pháp tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ thị của UBND tỉnh, 02 ngành đã phối hợp chỉ đạo các huyện, thành, thị Đoàn và các Đoàn trường đại học, cao đẳng trực thuộc thành lập 61 đội hình tiếp sức mùa thi, thực hiện kết hợp 02 nhiệm vụ “Tiếp sức mùa thi” và “Hỗ trợ người dân cài đặt, hướng dẫn sử dụng Ứng dụng Bluezone” tại tất cả các điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh.

Một số hình ảnh Tiếp sức mùa thi tại các điểm thi (Nguồn TĐNA)

 

Tại các điểm thi, các đội hình đã tích cực phối hợp với các lực lượng liên quan tổ chức các hoạt động trông giữ đồ đạc, phát nước và sữa miễn phí cho thí sinh, phân luồng giao thông trước cổng trường, dịch vụ xe đưa đón miễn phí, hỗ trợ nhà trường đo thân nhiệt, phát khẩu trang y tế và hướng dẫn các thí sinh, người thân rửa tay sát khuẩn. Trong 02 ngày thi, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác tổ chức tại các điểm thi. Các đội hình đã tuân thủ nghiêm túc chỉ đạo của tỉnh về số lượng, trang bị an toàn cho các thành viên và chủ động, tích cực trong việc hỗ trợ thí sinh và người nhà đảm bảo an toàn sức khoẻ trong kỳ thi.

Một số hình ảnh Tiếp sức mùa thi tại các điểm thi (Nguồn TĐNA)

 

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp với nhiều sản phẩm chất lượng tốt cung cấp cho thí sinh, người nhà như áo, mũ của Tập đoàn Thiên Long; các sản phẩm nước uống Revive, Aquafina của Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam; nước khoáng thiên nhiên Oris; sữa uống Milo, café uống liền Nescafe của Tập đoàn Nestlé.

Tiếp sức mùa thi không chỉ là cầu nối giúp các thí sinh vững tin trên hành trình chinh phục tri thức, mà còn là nơi kết nối những trái tim yêu thương. Với truyền thống hiếu học, hy vọng các thí sinh của tỉnh Nghệ An năm nay sẽ đạt điểm cao và các em sẽ tiếp tục thực hiện được những ước mơ, hoài bão của mình trên các giảng đường đại học, cao đẳng./.

Bùi Thị Quỳnh Biển