Cơ quan Sở GD&ĐT tổ chức phát động ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai

Sáng ngày 20/10, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, Cơ quan Sở GD&ĐT đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan Sở, đồng chí Võ Thị Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Sở - Trưởng Phòng KH-TC, phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, đồng chí nhấn mạnh, trong những ngày vừa qua, mưa, lũ kéo dài liên tiếp trên diện rộng tại các tỉnh miền Trung, đặc biệt là các tỉnh Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Quảng Bình, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Tính đến sáng 20/10, đã có hơn 130 người chết và đang mất tích; hàng ngàn ngôi nhà bị ngập; hàng vạn ha lúa, hoa màu và diện tích nuôi trồng thủy sản bị mất trắng; hàng trăm ngàn gia súc, gia cầm bị cuốn trôi.

Cơ quan Sở GD&ĐT ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

Trong đó nhiều trường học đang bị ngập sâu trong nước, các phòng học, phòng chức năng bị hư hỏng nặng, nhiều công trình công cộng bị hư hỏng, ngập lụt, huyết mạch giao thông nhiều vùng đang bị chia cắt, cô lập. Học sinh đã phải nghỉ học nhiều ngày do mưa lũ kéo dài. Đồng chí chia sẻ với những khó khăn, mất mát mà đồng bào, cán bộ, chiến sĩ các tỉnh khu vực miền Trung đang phải trải qua; đồng thời, gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình, thân nhân các cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ và công nhân đã hy sinh khi làm nhiệm vụ tại Rào Trăng 3 cũng như các gia đình có con, em bị nạn tại Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337.

Phát huy truyền thống tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách” cán bộ, công chức cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo đã ủng hộ đồng bào miền Trung với mức mỗi người tối thiểu 1 ngày lương. Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo – Công đoàn Giáo dục Nghệ An, cũng đã có văn bản kêu qọi trong toàn ngành ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung.