A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng bộ Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022

Thực hiện Chương trình công tác tháng 12, chiều ngày 30/12, Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Chu Bá Long – Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; Hồ Thị Hồng Liên, UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh. Về phía Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo có đồng chí Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Ban Chấp hành và toàn thể các đồng chí đảng viên thuộc Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo.

        Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo hiện tại có 12 chi bộ trực thuộc, với 79 đảng viên, có 29 đồng chí có trình độ Cao cấp lý luận chính trị, 40 đồng chí có trình độ Trung cấp lý luận chính trị; 01 GS.TS, 05 Tiến sỹ và 03 đồng chí đang làm nghiên cứu sinh, 61 Thạc sỹ và 01 đồng chí đang học Thạc sỹ.

Đồng chí Chu Bá Long, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị 

         Năm 2021, dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, khó lường đã tác động không nhỏ đến các hoạt động của Đảng ủy và của ngành. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, nỗ lực, thống nhất của tập thể cấp ủy, Đảng ủy và toàn thể đảng viên; sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh và sự phối kết hợp chặt chẽ, thường xuyên của các ngành, các cấp, Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.

         Trong đó, phải kế đến Đảng bộ Sở đã chỉ đạo tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND ban hành 04 nghị quyết, 02 chỉ thị và nhiều quyết định, kế hoạch có tính đột phá trong lĩnh vực giáo dục, như: Nghị quyết số 02-NQ/ĐUSGD&ĐT được Ban Chấp hành Đảng bộ ban hành ngày 22/3/2021 về đảm bảo chất lượng giáo dục phổ thông tỉnh nghệ An giai đoạn 2021-2025 và tầm nhìn đến năm 2030. Hay tham mưu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh ban hành Nghị quyết 03-NQ/TU ngày 19/11/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An về việc nâng cáo chất lượng giáo dục toàn diện trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030

          Nhiều đề án cũng được Đảng bộ tập trung chỉ đạo xây dựng và tham mưu UBND tỉnh ban hành như: Đề án xây dựng Xã hội học tập tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2030; Đề án Xây dựng mô hình trường mầm non, trường phổ thông tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế, trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2021-2030; Đề án Phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên mầm non và giáo viên phổ thông ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

       Việc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí luôn được Đảng bộ quan tâm và thực hiện nghiêm túc.

         Công tác cải cách hành chính có tiến bộ vượt bậc; ứng dụng công nghệ thông tin rộng rãi trong quản lý, chỉ đạo, điều hành, đặc biệt là trong dạy học; thực hiện tốt chủ trương “Tạm dừng đến trường, không ngừng việc học”, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và khắc phục thiên tai kịp thời, hiệu quả. Chỉ số cải cách hành chính được cải thiện và tiến bộ vượt bậc.

        Dưới sự chỉ đạo của Đảng bộ, toàn ngành đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn như tổ chức thành công các Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi, Giáo viên giỏi cấp tỉnh bậc mầm non, tổ chức tốt kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, THPT chuyên Phan Bội Châu năm học 2021-2022; Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn tỉnh, đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp. Toàn ngành cũng đã tập trung thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu Đại hội Đảng các cấp về lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

       Kết thúc năm học 2020-2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An được bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua xuất sắc; kết thúc năm 2021, được Khối thi đua Văn hoá – Xã hội bầu chọn là đơn vị xuất sắc tiêu biểu, được đề nghị UBND tỉnh và Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc.  

Đồng chí Chu Bá Long, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh trao Bằng khen của Tỉnh uỷ cho Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo 

        Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chu Bá Long - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đã đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của tập thể Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo. Đặc biệt, trong năm qua toàn ngành đã ứng phó linh hoạt, chủ động điều hành, bằng sự quyết liệt và hết sức dũng cảm đã có một năm học thành công. Bước sang năm 2022, đồng chí Chu Bá Long đề nghị toàn ngành cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức trong công tác phòng chống dịch bệnh, tổ chức dạy học an toàn. Bên cạnh đó, cần tiếp tục thực hiện tốt việc triển khai các nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ của Sở, chú trọng vào các nhiệm vụ và các khâu đột phá. Trên cơ sở các kết quả đạt được cần rút kinh nghiệm, đánh giá để việc triển khai có hiệu quả.

        Ngành cũng cần tiếp tục nghiên cứu để xây dựng các chính sách đặc thù của ngành, chú trọng về cơ sở vật chất, chế độ cho các vùng đặc thù, để chăm lo tốt đời sống của đội ngũ giáo viên và giáo dục ở các vùng núi cao. Đồng thời, cần tiếp tục làm tốt công tác cải cách hành chính, thực hiện số hóa trong dạy học, kiểm tra, đánh giá, hoạt động thư viện, nghiên cứu khoa học, quy hoạch bố trí sắp xếp lại trường lớp học…Ngoài ra, cần quan tâm chất lượng sinh hoạt Đảng, chú ý đến sinh hoạt tư tưởng để mở rộng dân chủ, tổ chức thêm các buổi sinh hoạt chuyên đề, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng.

        Nhân Hội nghị Tổng kết, thừa ủy quyền của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Chu Bá Long đã trao tặng Bằng khen của Tỉnh ủy Nghệ An cho Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo vì đã có thành tích xuất sắc trong lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu tổ chức thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

                                                                                     Nguyễn Trọng Hoàn