A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra Quy chế dân chủ cơ sở tại xã Đức Sơn, huyện Anh Sơn

            Ngày 29/11, đồng chí Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trường đoàn đã trực tiếp kiểm tra công tác quy chế dân chủ cơ sở tại xã Đức Sơn, huyện Anh Sơn. Tham gia kiểm tra cùng Đoàn công tác của tỉnh, về phía huyện Anh Sơn có đồng chí Đặng Xuân Quang, PCT UBND huyện Anh Sơn và đại diện các phòng ban chuyên môn liên quan.


Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, kiểm tra công tác Quy chế dân chủ cơ sở tại xã Đức Sơn, huyện Anh Sơn 

           Đức Sơn là một xã miền núi nằm phía tả ngạn Sông Lam cách Trung tâm huyện Anh Sơn 9 km về phía Tây nam. Địa hình rừng núi kéo dài. Phía Bắc giáp 2 xã Nghĩa Hành và Phú Sơn thuộc huyện Tân Kỳ, phía Tây tiếp giáp xã Bình Sơn và Hùng Sơn, phía Đông tiếp giáp xã Vĩnh Sơn, phía Tây Nam tiếp giáp xã Thạch Sơn, Hoa Sơn, Tường Sơn và được ngăn cách bởi con sông Lam từ đầu xã đến cuối xã.  Xã có tổng diện tích tự nhiên 4.342,54 ha. Là xã có dân số đông so với các xã trong huyện gồm 2.181 hộ 8.558 nhân khẩu được chia thành 18 thôn, có một nhà thờ họ giáo Đỉnh Tân gồm 52 hộ với 257 nhân khẩu, chiếm 3,0%. 

          Năm 2019 Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, nhân dân trong toàn xã đã vượt lên khó khăn, phấn đấu đạt được nhiều kết quả: Chính trị ổn định, Quốc phòng - An ninh được giữ vững, không có điểm nóng về ANTT và khiếu kiện đông người; nhân dân đồng thuận, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền; công tác Dân vận ngày càng phát huy hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực. Trong năm 2019, Uỷ ban nhân dân xã đã mở được 4 hội nghị có lồng ghép nội dung liên quan đến việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và tổ chức 02 cuộc đối thoại với nhân dân tại thôn 10 và thôn 15 với tổng số 378 lượt người tham gia.

          Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác Quy chế dân chủ cơ sở tại xã Đức Sơn, vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục như: Công tác tuyên truyền, triển khai cho nhân dân học tập Pháp lệnh dân chủ cơ sở chưa được thực hiện thường xuyên nên nhân dân nắm chưa chắc một số nội dung trong Pháp lệnh từ đó việc thực hiện QCDC có lúc còn lúng túng. Trong quá trình thực hiện QCDC tại cơ sở công tác kiểm tra, giám sát có lúc còn chưa kịp thời dẫn đến một số cán bộ thôn còn xem thường việc thực hiện QCDCCS hoặc dân chủ hình thức nên hiệu quả công việc có lúc, có nơi đạt chưa cao.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Thái Văn Thành, đánh giá cao việc thực hiện công tác Quy chế dân chủ cơ sở của xã Đức Sơn, đồng thời đồng chí đề nghị xã Đức Sơn tiếp tục phát huy tốt các mô hình đã triển khai có hiệu quả trong năm 2029, khắc phục những tồn tại hạn chế; tập trung chỉ đạo để triển khai 9 nhiệm vụ trọng tâm đề ra trong năm 2020.

                                                                    Nguyễn Trọng Hoàn


Tác giả: Nguyễn Trọng Hoàn
Nguồn: nghean.edu.vn