A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An dự Lễ Khai giảng năm học mới tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu

Sáng 5/9, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An dự Lễ Khai giảng năm học mới tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Cùng dự và chung vui với thầy và trò Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Võ Văn Dũng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Như Khôi - Giám đốc Đài PTTH Nghệ An; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy; Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Hội khuyến học tỉnh…

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, hơn 1.300 học sinh nhà trường, các thầy cô giáo và các quý vị đại biểu, đã được nghe thầy giáo Ngô Sỹ Thủy - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các em học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh trong cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Trong không khí vui tươi của ngày khai giảng năm học mới 2020 -  2021, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý đã đánh trống khai giảng tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và tặng hoa, quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cho nhà trường. 

 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, trao Bằng khen Chính phủ cho giáo viên

Trong năm học 2019 - 2020, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tiếp tục khẳng định vị thế hàng đầu trong khối các trường chuyên của cả nước, nhất là trong đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, khu vực và quốc tế. Năm học 2019- 2020, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đạt 82 giải học sinh giỏi quốc gia, trong đó có 13 giải Nhất, 31 giải Nhì, 25 giải Ba, 13 giải Khuyến khích, tiếp tục giữ vững vị trí tốp đầu của cả nước. Đây cũng là năm học có số học sinh đạt giải Nhất cao nhất từ trước tới nay. Cũng trong năm học 2019 – 2020, Trường có 2 học sinh tham dự Olympic quốc tế và khu vực, trong đó có em Phạm Trung Anh đã xuất sắc giành Huy chương vàng quốc tế môn Hóa học. Đây là kết quả cao nhất của môn Hóa học ở cấp quốc tế của Trường từ trước đến nay. Ngoài ra còn có em Trần Thế Trung, xuất sắc giành giải Nhất (quán quân) chung kết năm Đường lên đỉnh Olimpia lần thứ 19; em Đậu Huy Minh, giành giải Nhất cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.  

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen UBND tỉnh cho các giáo viên

Ngay tại lễ khai giảng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của UBND tỉnh cho giáo viên đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 -2020 và học bổng “Tiếp sức đến trường”, học bổng Vallet cho học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

                                                                                           Nguyễn Trọng Hoàn