A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT tham gia kiểm tra công tác phòng, chống dịch do virus nCOV, tại Diễn Châu

Sáng 10/2, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Y tế đã đi kiểm tra và chỉ đạo phòng chống bệnh viêm phối cấp do virus nCOV gây ra tại Diễn Châu. Đồng chí Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tham gia cùng đoàn kiểm tra. 

 

Đoàn đã trực tiếp kiểm tra các phương án chống dịch, khu cách ly, khu điều trị, cơ sở vật chất cho phòng chống dịch bệnh viêm phổi do virus Corona tại Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu; Kiểm tra công tác vệ sinh môi trường, công trình vệ sinh, khu ăn uống tại các Trường Mầm non Thị Trấn và Trường Tiểu học Diễn Phúc.

GĐ Sở GD&ĐT Nghệ An, kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Trường TH Diễn Phúc, huyện Diễn Châu

 

Sau khi đi thực tế, Đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của huyện Diễn Châu. Theo đó,  Diễn Châu hiện có 32 người Trung Quốc, Đài Lan, Nhật Bản đang lưu trú trên địa bàn đã được kiểm tra sức khỏe, giám sát theo dõi hàng ngày.

Hiện ngành y tế đã giám sát 38 trường hợp có biểu hiện ho sốt và hiện không có biểu hiện liên quan đến virus Corona. Ban Chỉ đạo huyện Diễn Châu cũng đã lên các phương án cụ thể đối phó khi chưa có ca bệnh, có bệnh và bệnh lây lan. Cụ thể thành lập 3 đội phản ứng nhanh để xử lý kịp thời các tình huống dịch và  bố trí khu khám và cách ly bệnh nhân nghi ngờ mắc bệnh với tổng số 26 giường bệnh. Diễn Châu đã hỗ trợ gần 1 tỷ đồng cho công tác chống dịch. Tuy nhiên, theo báo cáo của Lãnh đạo UBND huyện, hiện nay vật tư y tế, hóa chất, khẩu trang, quần áo bảo hộ còn thiếu, chưa đảm bảo để phòng, chống dịch 

Đồng chí Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Văn Thành, làm việc với UBND huyện Diễn Châu, về công tác phòng, chống dịch 

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long và các thành viên đi trong đoàn đánh giá cao công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona  tại các cơ sở y tế và các trường học Diễn Châu. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Diễn Châu là 1 trong 8 điểm điều trị bệnh nhân nếu có dịch xảy ra, vì vậy huyện cần  tập trung vào 9 nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục triển khai chống dịch ở mức độ cao hơn, khi xảy ra dịch phải khoanh vùng sớm; Tổ chức cách ly, điều trị hiệu quả, nắm bắt, quản lý, giám sát chặt người nước ngoài trên địa bàn và lao động từ nước ngoài trở về; Chú trọng công tác truyền thông về phòng bệnh; Sẵn sàng các phương án để học sinh trở lại trường học, đồng thời Diễn Châu cần tiếp tục ưu tiên đầu tư kinh phí cho công tác phòng, chống dịch.

                                                                       Nguyễn Trọng Hoàn