A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Gần 36 ngàn thí sinh tại Nghệ An chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Sáng ngày 18/7, gần 36 ngàn thí sinh tại Nghệ An chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021.

 

Do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 nên kỳ thi năm nay tỉnh Nghệ An tổ chức muộn hơn 1 tháng so với các năm học trước. Để giảm áp lực cho thí sinh, UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định bỏ bài thi tổ hợp, thay vào đó, thí sinh sẽ dự thi 3 môn Toán – Ngữ văn – Ngoại ngữ. Kỳ thi tuyển sinh năm nay có 35.789 thí sinh đăng ký dự thi với 65 Hội đồng thi, 66 điểm thi, 1517 phòng thi. Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã điều động tổng số 5222 người làm thi. 

Tự tin trước khi bước vào dự thi môn thứ nhất 

Buổi thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Nghệ An là môn ngữ Văn Về phía các địa phương cũng đã huy động thêm lực lượng công an xã và dân quân tự vệ, lực lượng thanh niên tình nguyện để bảo vệ vòng ngoài và hỗ trợ các thí sinh trong quá trình coi thi. Dự kiến, tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào trường THPT công lập là 78%. Kết quả của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 cũng sẽ là cơ sở để lấy điểm cho Kỳ thi tuyển sinh vào Trường 
Để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế, ngoài lực lượng thanh tra cắm chốt, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ thành lập 4 đoàn thanh tra lưu động. Theo đó, trong sáng 18/7, các đoàn thanh tra lưu động cũng đến các điểm thi kiểm tra, giám sát nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.
Ngay sau môn thi Ngữ văn, chiều 18/7, thí sinh sẽ thi môn Ngoại ngữ (60 phút) và đến sáng 19/7 sẽ thi môn Toán (120 phút).
                                                                      Nguyễn Trọng Hoàn