A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An gửi Thư khen tới cán bộ, giáo viên tham gia dạy học trực tuyến trên Đài Truyền hình Nghệ An

“Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, nhân dịp này, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn Ngành đoàn kết, trách nhiệm, tận tâm, tận tụy, khắc phục mọi khó khăn, đưa ra nhiều giải pháp, cách làm hay, chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh và giúp đỡ học sinh, hỗ trợ phụ huynh một cách thiết thực, để các em nắm được những kiến thức cơ bản, tiếp tục học tập tốt khi quay trở lại trường”. Đó là một trong những nội dung Thư khen, được Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành, gửi tới cán bộ, giáo viên tham gia dạy học trực tuyến trên Đài Truyền hình Nghệ An vào chiều ngày 31/3. 

Để giúp học sinh ôn tập và củng cố kiến thức trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch Covid-19. Chương trình “Dạy và học cùng NTV” lần đầu tiên được Sở GD&ĐT và Đài PT-TH Nghệ An phối hợp tổ chức, bắt đầu lên sóng NTV từ ngày 15/3. Cho đến thời điểm này đã có 25 tiết dạy được lên sóng NTV cho cả hai khối lớp 9 và lớp 12, cụ thể (Khối lớp 9; Môn Ngữ Văn 4, Toán 3, Tiếng Anh 3. Khối 12; Ngữ Văn 2, Toán 3, Tiếng Anh 2, Vật Lý 2, Lịch Sử 2, Hóa 1, Địa Lý 1, Sinh Vật 1 và GDCD 1).

Thầy giáo Nguyễn Văn Thọ, giáo viên Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, chuẩn bị lên sống một giờ dạy trực tuyến

Việc dạy học trực tuyến trên truyền hình đã giúp các em học sinh hệ thống kiến thức qua các bài ôn tập, rèn luyện kỹ năng, nhất là học sinh lớp 9 và lớp 12, chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp và kỳ thi THPT quốc gia năm 2020. Đồng thời còn giúp học sinh phát triển năng lực tự học của học sinh và nâng cao kỹ năng tổ chức dạy học qua Internet, trên truyền hình của giáo viên. Tăng cường mối liên hệ giữa nhà trường và gia đình trong việc tổ chức và hỗ trợ học sinh trong học tập. Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học theo hướng tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Sở GD&ĐT cùng Đài Truyền hình Nghệ An họp bàn chuẩn bị cho chương trình dạy học trực tuyến 

Qua Thư khen, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An biểu dương tinh thần trách nhiệm của các thầy, cô giáo, của cán bộ, công chức Phòng Giáo dục Trung học đã không quản vất vả ngày đêm xây dựng và thực hiện những bài giảng chất lượng, đáp ứng mong mỏi của phụ huynh và học sinh. Đồng thời đồng chí Giám đốc Sở cũng biểu dương các đơn vị đã chủ động, tích cực cử giáo viên tham gia thực hiện chương trình như các đơn vị: THPT chuyên Phan Bội Châu, Huỳnh Thúc Kháng, Hà Huy Tập, Lê Viết Thuật, Phòng GD&ĐT Thành phố Vinh và một số đơn vị khác.

Đồng chí Giám đốc Sở GD&ĐT còn mong muốn các giáo viên tiếp tục phát huy huy cao hơn nũa tinh thần trách nhiệm để tiếp tục hoàn thành tốt trong trách trong thời gian tới, cùng cả nước quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19.

Nguyễn Trọng Hoàn