A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, kiểm tra công tác Phòng, chống Covid – 19, tại huyện Con Cuông

Ngày 20/2, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An Thái Văn Thành, đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tại huyện Con Cuông.

Kiểm tra và làm việc với Ban Chỉ đạo của huyện Con Cuông, đồng chí Thái Văn Thành đánh giá cao công tác phòng chống dịch của huyện, Trong thời gian qua, mặc dù công tác phòng, chống dịch bệnh diễn ra rất khẩn trương trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng hiện các trường đều đang thực hiện tốt các nội dung theo kịch bản đã đề ra. Trong đó, tập trung chính vào việc làm vệ sinh, khử trùng toàn bộ trường lớp và đồ dùng học tập, tăng cường công tác tuyên truyền.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An làm việc với Ban chỉ đạo huyện Con Cuông

Tính đến thời điểm kiểm tra, toàn huyện Con Cuông hiện có 48/48 trường học đã phun thuốc khử trùng (lần 1) và có 8/48 trường học đã phun thuốc khử trùng (lần 2). Ngoài ra, nhiều trường đã chủ động để lắp đặt thêm các vòi nước rửa tay, với hơn 1.100 vòi nước rửa tay cho học sinh và giáo viên, hoặc mua sắm thêm dung dịch rửa tay sát khuẩn để các trường trang bị tại lớp học 

Cũng tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành đánh giá cao về những nỗ lực, cố gắng của tập thể các nhà trường trên địa bàn toàn 

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Trường THPT Con Cuông

Trong thời gian tới, dự báo dịch bệnh Covid -19 vẫn còn những diễn biến khó lường nên lãnh đạo Sở yêu cầu các trường không được chủ quan trong thời gian phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là trong công tác vệ sinh trường lớp. Bên cạnh đó, các trường cũng cần chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để chuẩn bị đón học sinh trở lại. Trong điều kiện kinh phí chi thường xuyên của các trường còn hết sức hạn hẹp, Sở khuyến khích các trường huy động thêm các nguồn lực xã hội hóa để mua sắm bổ sung các hóa chất và dung dịch diệt khuẩn cho trường lớp và giáo viên để duy trì liên tục trong nhiều tháng.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An kiểm tra tại Trường TH Thị trấn huyện Con Cuông 

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng nhắc nhở các trường cần quan tâm đến việc hướng dẫn ôn tập cho học sinh trong thời gian nghỉ dài ngày, trong đó cần quan tâm tới những học sinh ở những trường vùng khó khăn. Thời gian sắp tới, việc học của các trường dự kiến cũng sẽ trở lại ổn định. Vì thế, các trường cũng cần đề ra nhiều cách thức, xây dựng kế hoạch, tổ chức dạy học cho học sinh và không để xẩy ra tình trạng, cắt xén chương trình, hoặc tổ chức dạy bù không đảm bảo. 

Dịp này, Sở cũng đã trao tặng hơn 1.000  bánh xà phòng diệt khuẩn cho các trường học trên địa bàn và dự kiến sẽ tiếp tục trao hơn 4.000 bánh xà phòng diệt khuẩn cho các huyện Quế Phong, Quỳ Châu, Tương Dương và Kỳ Sơn.

                                                                      Nguyễn Trọng Hoàn