A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An làm việc với Trường THCS Hòa Hiếu 2, thị xã Thái Hòa

Trong chuyến công tác tại thị xã Thái Hòa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, Thái Văn Thành, đã có buổi làm việc với Trường THPT Hòa Hiếu 2, thị xã Thái Hòa.

Trường THCS Hoà Hiếu 2 được thành lập tháng 8 năm 1992. Từ ngày thành lập đến nay, trường đã có nhiều thành tích nổi bật trong phong trào thi đua, dạy tốt, học tôt. Trường đã được được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và nhiều Bằng khen của Bộ GD&ĐT và của UBND tỉnh Nghệ An. Trong nhiều năm qua Trường THCS Hoà Hiếu 2 được sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo, sự chỉ đạo sát sao về chuyên môn của Phòng GD&ĐT thị xã Thái Hòa.

Đoàn công tác của Sở GD&ĐT làm việc với Trường THCS Hòa Hiếu 2, thị xã Thái Hòa

Học sinh của trường được tuyển chọn nên đầu vào cao hơn mặt bằng chung của thị xã. Hiện tại trường có đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn đào tạo cao, đội ngũ có trình độ chuyên môn vững vàng, nhiệt tình trong công tác, có môi trường sư phạm lành mạnh và có hội phụ huynh năng động nhiệt tình.

Bên canh đó, Trường THCS Hòa Hiếu 2, cũng gặp nhiều khó khăn như: Cơ sở vật chất chưa đáp ứng yêu cầu của trường trọng điểm chất lượng cao, một số phòng học đã xuống cấp; thiếu các phòng học chức năng như âm nhạc, mỹ thuật, Stem. Đội ngũ giáo viên còn thiếu (GV dạy môn Hóa), nhiều giáo viên trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng HSG, giáo dục học sinh và các công tác khác. Chất lượng tuyển sinh chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu của trường trọng điểm, nhà trường vẫn chưa thu hút được hết học sinh giỏi trên địa bàn thị xã về học tập. Trường THCS Hòa Hiếu là một trong 14 trường của tỉnh Nghệ An được chọn triển khai thí điểm trường trung học trọng điểm chất lượng cao trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2019-2023.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao thành tích dạy và học của nhà trường, trong đó nổi bật nhất là chất lượng giáo dục mũi nhọn. Hàng năm Trường THCS Hòa Hiếu có tỷ lệ học sinh thi đậu và Trường THPT chuyên Phan Bội Châu khá lớn. Đồng chí Giám đốc Sở yêu cầu nhà trường tập trung triển khai kế hoạch trường trọng điểm, xây dựng các tiểu chí cụ thể sát thực,  xác định đúng sứ mạng, tầm nhìn và giá trị cốt lõi của nhà trường. Trường THCS Hòa Hiếu 2 phải là đầu tàu thúc đẩy chuyên môn cho các trường THCS ở tuyến đường 48, vùng Tây Bắc Nghệ An Nghệ An. Giữ vững và nâng cao vị thế nằm trong tốp những trường THCS hàng đầu của tỉnh Nghệ An; nơi học sinh có cơ hội để học tập, rèn luyện và trải nghiệm, sáng tạo; nơi giáo viên và học sinh luôn tự giác phấn đấu vươn lên vì sự phát triển của bản thân, vì danh dự và truyền thống nhà trường, thích ứng với sự vận động không ngừng của đất nước, hội nhập quốc tế.

                                                                                    Nguyễn Trọng Hoàn


Tác giả: Nguyễn Trọng Hoàn