A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, tặng Giấy khen cho 2 nam sinh dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ

Để kịp thời biểu dương thành tích của hai học sinh đã dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ, ngày 04/9, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành, đã ký Quyết định tặng Giấy khen cho 2 em học sinh lớp 12, Trường THPT Kỳ Sơn đã có hành động dũng cảm cứu người thoát khỏi dòng nước lũ.

        Sáng 5/9, trao đổi với chúng tôi, cô giáo Vũ Thị Huyền, giáo viên Chủ nhiệm hai học sinh Lương Thế Mạnh và Lương Văn Đức, cho biết: Lớp 12C1, có 34 học sinh, em Mạnh và em Đức nhà đều ở trong một bản, đây là hai học sinh rất riêng học, có ý thức học tập, có tinh thần xây dựng lớp rất tốt; từ năm lớp 10 đến giờ các em chưa bỏ học một buổi nào; cô Huyền cảm động cho biết thêm: Nhiều hôm trời mưa, nước lũ tràn về, đường đến trường bị lỡ các em không đi xe đạp được, phải đi bộ từ rất sớm để đến trường nhưng các em vần đến học đúng giờ. Năm lớp 11, cả hai học sinh đều đạt danh hiệu học sinh tiên tiến.

          Trước đó, vào khoảng 14h ngày 3/9/2019, trên đường từ nhà ở bản Cánh, xã Tà Cạ ra Trường THPT Kỳ Sơn, để lao động, vệ sinh chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020, hai em Lương Thế Mạnh và Lương Văn Đức (cả hai học sinh đều là học sinh lớp 12C1, Trường THPT Kỳ Sơn), nghe tiếng kêu cứu thất thanh giữa dòng nước sông Nậm Mộ, đang chảy xiết.

          Ngay lập tức, em Lương Thế Mạnh đã lao xuống dòng nước lũ để kịp thời cứu 2 người đang chới với giữa sông, trong khi đó em Lương Văn Đức đi tìm áo phao để hỗ trợ. Khi em Mạnh kéo được 2 người vào gần đến bờ thì em Đức đã tìm được áo phao lao xuống để hỗ trợ em Mạnh đưa người lên bờ an toàn.

          Nhờ tinh thần dũng cảm và sự nhanh trí, 2 em Mạnh và Đức đã cứu được anh Vi Văn Quý (19 tuổi, là người tàn tật) và em Moong Văn Kiều (10 tuổi), cùng trú tại bản bản Bình Sơn 1 (xã Tà Cạ) thoát khỏi dòng nước lũ và kịp thời báo cáo cho người nhà đưa về chăm sóc, điều trị.

Thừa ủy quyền, Hiệu trưởng Trường THPT Kỳ Sơn, đã trao Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT cho hai học sinh đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước

          Ngay sau đó, đại diện UBND xã Tà Cạ đến thăm hỏi, biểu dương khen ngợi và trao một phần quà trị giá gần 1 triệu đồng các em vì hành động dũng cảm, cứu người giữa dòng nước lũ. Cũng ngay trong Lễ Khai giảng sáng hôm nay, UBND huyện Kỳ Sơn, cũng đã tặng Giấy khen và quà cho hai học sinh đã có hành động dũng cảm này.

                                                                                      Nguyễn Trọng Hoàn


Tác giả: Nguyễn Trọng Hoàn