Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An tặng Giấy khen cho em Nguyễn Hữu Phúc, có hành động dũng cảm cứu 2 bạn nhỏ thoát đuối nước

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An đã quyết định tặng Giấy khen cho em Nguyễn Hữu Phúc (8 tuổi), học sinh Trường Tiểu học và THCS Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn vì có hành động dũng cảm cứu 2 bạn nhỏ thoát đuối nước.

Để kịp thời biểu dương học sinh có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước; sáng ngày 30/3/2020, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An Thái Văn Thành, đã ký Quyết định số 262 về việc tặng Giấy khen cho em Nguyễn Hữu Phúc, học sinh lớp 3 Trường Tiểu học và THCS Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, đã có hành động dũng cảm cứu 2 bạn nhỏ thoát đuối nước và tiếp tục đề xuất cấp trên khen thưởng cho em Nguyễn Hữu Phúc.

Trường TH và THCS Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn

Theo đó, vào khoảng 13h30 chiều 25/3/2020, một nhóm học sinh đang được nghỉ học phòng dịch COVID-19 đến chơi tại khu vực nhà văn hóa thôn Vĩnh Thọ, xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn. Không may bé Nguyễn Sỹ Huy 4 tuổi sẩy chân ngã vào hố nước sâu. Thấy em trai gặp nạn, chị gái Huy là Nguyễn Thị Linh Đan (8 tuổi) lao xuống cứu nhưng do không biết bơi, cả hai em bị đuối nước.
Lúc này, em Nguyễn Hữu Phúc đi chơi gần đó nghe tiếng kêu cứu đã chạy tới, nhanh trí lấy chiếc sào tre đưa xuống hố cho hai chị em Huy bám vào rồi kéo lên bờ. Sau đó, người lớn nghe tin đã chạy lại sơ cứu, sức khỏe 2 chị em Huy và Đan ổn định trở lại. Hành động dũng cảm của em Phúc còn cho thấy kỹ năng cứu người bị đuối nước của em Phúc rất tốt, mặc dầu em mới 8  và học lớp 3.