A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An tặng Giấy khen cho học sinh nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

           Theo báo cáo của Trường THCS Đức Sơn, ngày 26/10/2019, trong tiết học Thể Dục tại Sân vận động xã Đức Sơn, trước cổng trường. Em Nguyễn Văn Cửu đã nhặt được 1 chiếc lắc tay bằng vàng (trị giá khoảng 6 triệu đồng), sau đó em đã báo với giáo viên bộ môn và giáo viên bộ môn đã báo với BGH nhà trường. Nhà trường đã thông báo để tìm chủ nhân của chiếc lắc tay. Ngày 28/10/2019 chị Nguyễn Thị Thảo cán bộ chính sách LĐTBXH UBND xã Đức Sơn đã đến nhà trường và mô tả chiếc lắc tay và trình bày sự việc vừa qua có tham gia đá bóng cho đội bóng đá nữ công đoàn UBND xã tại Sân vận động có đánh rơi chiếc lắc tay. Nhà trường cùng với em Cửu đã trao lại chiếc lắc tay cho chị Thảo.

          Hành động của em Cửu đã được nhà trường biểu dương dưới cờ và phát động học sinh toàn trường noi gương tính trung thực thật thà của em Cửu. Em Cửu là một học sinh ngoan, chăm chỉ học tập tích cực tham gia các hoạt động của lớp của Liên đội, của trường đề ra, là học sinh khá trong lớp thường xuyên giúp đỡ các bạn trong lớp về học tập cũng như các hoạt động tập thể. Thường ngày, trên đường đi học về em thường giúp đỡ xách đồ giúp các cụ già trên đường đi chợ về xách về đến nhà các cụ rồi mới về nhà mình.

GĐ Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành, nói chuyện với toàn thể học sinh

          Phát biểu với giáo viên và học sinh Trường THCS Đức Sơn, Thầy giáo Thái Văn Thành, biểu dương hành động động của em Nguyễn Văn Cửu.Việc làm của đội viên tiêu biểu Nguyễn Văn Cửu, vừa mang tính chất nhân văn sâu sắc vừa là hành động cao đẹp, đáng được khen ngợi và biểu dương, đồng thời, đây là tấm gương sáng cho các bạn đoàn viên, đội viên, thiếu nhi học tập và noi theo.


Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, tặng Giấy khen cho học sinh Nguyễn Văn Cửu

          Ngoài việc tặng Giấy khen cho em Nguyễn Văn Cửu, trong tháng 11 này, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, còn tặng Giấy cho 05 học sinh khác đều có hành động đẹp nhặt được của rơi trả người bị mất đó là:

          Em Lô Thị Hoài Anh, học sinh lớp 8A, Trường PTDTBT THCS Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn;

           Em Phạm Đặng Huyền Nhi, học sinh lớp 9A, Trường THCS Phan Thái Ất, huyện Anh Sơn;

          Em Phạm Đặng Thị Huyền, học sinh lớp 9B, Trường THCS Phan Thái Ất, huyện Anh Sơn;

          Em Lê Thị Hoa, học sinh lớp 12D5, Trường THPT Anh Sơn 1;

          Em Đinh Công Thành, học sinh lớp 10A13, Trường THPT Quế Phong.

                                                                                 Nguyễn Trọng Hoàn