Học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu Đạt Huy chương Bạc Kỳ thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 60

Rạng sáng ngày (20/7), từ Vương Quốc Anh, thầy giáo Hồ Sỹ Hùng Trường THPT chuyên Phan Bội Châu báo tin vui học sinh Vũ Đức Vinh, lớp 11A1, K46 đã giành huy chương Bạc Kỳ thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 60.

Từ Vương Quốc Anh, thầy giáo Hồ Sỹ Hùng, Giáo viên dạy Toán, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu cho biết: Học sinh Vũ Đức Vinh, cùng với 5 thành viên khác của đoàn Việt Nam đều đạt huy chương tại Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế. Riêng em Vũ Đức Vinh đạt huy chương Bạc.

Đây là một thành tích rất đáng khen ngợi vì trong 6 thành viên của đội tuyển, Vinh là học sinh duy nhất hiện đang học lớp 11. Vinh cũng là học sinh lớp 11 duy nhất từ trước đến nay của Nghệ An tham dự một Kỳ thi Olympic Toán quốc tế .

Ảnh: Vũ Đức Vinh, chụp ảnh cùng các bạn trong lớp

Trước đó, Vũ Đức Vinh là học trò của Trường THCS Nguyễn Trãi, Tân Kỳ. Sau khi trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Vinh đã xuất sắc đạt huy chương Vàng Kỳ thi HOMC - Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng, Huy chương Vàng Olympic Toán do Viện Toán học tổ chức. Năm lớp 11, Vinh đạt giải Nhì môn Toán tại Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia.

Thầy giáo Hồ Điện Biên, một trong ba giáo viên trực tiếp giảng dạy và bồi dưỡng em Vũ Đức Vinh chia sẽ “Em Vinh là một học sinh ngoan, chăm chỉ, chịu khó cần cù trong học tập; Mặc dầu điểm đầu vào lớp chuyên Toán của em không phải ở tốp cao của lớp,  nhưng ngay từ lớp 10, em đã bộc lộ là người có tư duy đặc biệt về Toán. Ngoài ra Em còn rất hòa đồng và có tinh thần xây dựng tập thể lớp”.