A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Nghệ An giành giải Đặc biệt Cuộc thi Giao thông học đường lần thứ IV, năm học 2018-2019

Ngày 25/5/2019, tại TP Đà Nẵng, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD&ĐT và Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup phối hợp tổ chức vòng thi Chung kết xếp hạng toàn quốc và Lễ trao giải cuộc thi “Giao thông học đường” lần thứ IV, năm học 2018-2019

         Tham dự và trao giải thưởng cuộc thi có ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, bà Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT và đại diện các Bộ, ngành liên quan và đặc biệt có 163 học sinh đại diện cho 63 tỉnh, thành trên cả nước về tham dự cuộc thi. Đây là cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông và văn hóa giao thông dành cho đối tượng là các em học sinh bậc THCS và THPT. Cuộc thi “Giao thông học đường” lần thứ IV, năm học 2018- 2019 đã triển khai rộng khắp đến tất cả các trường THCS và THPT trên 63 tỉnh, thành cả nước, thu hút hơn 780.000 học sinh dự thi, đạt tỷ lệ gần 80%. Trải qua 2 vòng thi (vòng thi cấp trường và vòng thi cấp tỉnh/thành phố), 136 thí sinh (68 học sinh bậc THCS, 68 học sinh bậc THPT) xuất sắc nhất lọt vào vòng thi Chung kết xếp hạng toàn quốc.

Ảnh: em Đậu Huy Minh, nhận giải thưởng đặc biệt cuộc thi

          Với kiến thức chắc chắn, bản lĩnh vững vàng và tinh thần quyết tâm cao em Đậu Huy Minh, học sinh lớp 11A2, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã giành được giải Đặc biệt, với trị giá giải thưởng 10 triệu đồng.

          Đây là lần thứ 2 liên tiếp em Đậu Huy Minh tham gia cuộc thi và đều giành dành giải Đặc biệt.

          Có thể nói cuộc thi giao thông học đường có ý nghĩa rất thiết thực và có sức lan tỏa lớn, là sân chơi tạo sự gắn kết, giao lưu, học hỏi cho học sinh trên mọi miền tổ quốc. Thông qua cuộc thi, giúp cho các em tăng cường ý thức, nắm vững kiến thức, kỹ năng cơ bản khi tham gia giao thông, góp phần hạn chế những nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông và hậu quả của TNGT gây ra đối với học sinh và đối với cộng đồng.

                                                                                                Phạm Viết Tỏa


Tác giả: Phạm Viết Tỏa