Học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, giành huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế 2020

Một tin rất vui trong những ngày cả nước đang lo lắng dõi theo từng diễn biến dịch bệnh Covid-19 và trong thời điểm gần 32 ngàn học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh Nghệ An, đang miệt mài đèn sách chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, với hứa hẹn sẻ đạt được nhiều quả tốt đẹp.

Tối ngày 30/7/2020, thông tin Trường THPT chuyên Phan Bội Châu cho biết, em Phạm Trung Quốc Anh - học sinh lớp 12 A4, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, đã xuất sắc giành Huy chương Vàng, tại kỳ thi Olympic Hóa Học quốc tế lần thứ 52 năm 2020.

Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi Olympic Hóa Học quốc tế lần thứ 52 năm 2020, được tổ chức tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, do đại dịch Covid-19 xẩy ra, Ban Tổ chức kì thi Olympic Hoá học quốc tế (Icho) lần thứ 52 năm 2020 đã chuyển sang tổ chức bằng hình thức thi trực tuyến. 4 thí sinh của đội tuyển dự thi Olympic quốc tế Hoá học của Việt Nam dự thi tại điểm thi Trường ĐH Sư phạm Hà Nội vào ngày 25/7/2020. Và kết quả cả 4 thành viên của đội tuyển đều xuất sắc dành uy chương, trong đó em Phạm Trung Quốc Anh, học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, đã xuất sắc giành Huy chương Vàng.

Theo cô giáo Trần Quỳnh Anh, giáo viên Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, giáo viên trực tiếp tham gia giảng dạy và bồi dưỡng Phạm Trung Quốc Anh cho biết: Quốc Anh rất xuất sắc trong cả quá trình học tập, ôn luyện tại đổi tuyển. Ở Quốc Anh luôn nung nấu một khát khao chiến thắng, đó chính là niềm tin, là động lực để Quốc Anh có được như hôm nay. Trước khi giành HCV Hoá học quốc tế 2020, em đã giành giải Nhất học sinh giỏi quốc gia lớp 12; là thủ khoa thi chọn đổi tuyển quốc gia dự thi Olympic hoá học quốc tế năm 2020. Đây là thành tích đặc biệt xuất sắc của Quốc Anh.

Như vậy, với tấm Huy chương Vàng Quốc Anh giành được lần này, đây là tấm Huy chương thứ tư ở bộ môn Hóa học, mà học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu giành được từ trước tới nay (bao gồm 01 Huy Chương Vàng, 02 Huy Chương Bạc và 01 Huy chương Đồng).

UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, sẻ tổ chức đón em Phạm Trung Quốc Anh và giáo viên trực tiếp giảng dạy Quốc Anh vào 17 giờ ngày 31/7, tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.