A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu Nghệ An, tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu tại các cuộc thi trí tuệ trong năm 2019

Minh là một học sinh rất ngoan, Minh học giỏi và học điều ở tất cả các môn; ngoài học giỏi các môn văn hóa, Minh còn là một “Cây” văn nghệ cừ khôi của lớp, của trường. Ở em Minh luôn cháy bỏng một khát khao, một nghị lực vượt lên trên chính bản thân mình…” Đó là lời nhận xét của cô giáo Phạm Thị Thu Hường, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A2, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, khi nói về học trò Đậu Huy Minh.  

        Phan Bội Châu, đã xuất sắc giành được hai giải (một giải đặc Biệt và một giải Nhất), tại hai cuộc thi Quốc gia, thành tích này một lần nữa khẳng định “thương hiệu” và tố chất thông minh hiếu học và học giỏi của học trò xứ Nghệ.

          Chúng ta còn nhớ, vào ngày 25/5/2019, tại TP Đà Nẵng, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD&ĐT và Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup phối hợp tổ chức vòng thi Chung kết xếp hạng toàn quốc và Lễ trao giải đặc Biệt cuộc thi “Giao thông học đường” lần thứ IV, năm học 2018-2019, cho em Đậu Huy Minh, học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, khi ấy em Đậu Huy Minh đang là học sinh lớp 11A2, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

          Và chỉ sau 7 tháng sau, vào tối ngày 14/12/2019 vừa qua, tại Thủ đô Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Tổng kết và trao giải cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019. Một lần nữa học sinh “Trường Phan” em Đậu Huy Minh, học sinh lớp 12A2, lại xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019. Đây là Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức

          Cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019, được phát động từ tháng 5/2019, cuộc thi thu hút gần 500.000 học sinh, sinh viên, cán bộ quản lý, giáo viên trẻ, đoàn viên, thanh niên ở trong nước và lưu học sinh Việt Nam ở nước ngoài tham gia; trong đó có hơn 400.000 học sinh phổ thông.

 Cô giáo chủ nhiệm Phạm Thị Thu Hường và tập thể lớp 12A2, tại Lễ khai giảng năm học 2019-2020.

          Theo quy chế, các thí sinh dự thi phải trải qua vòng thi loại theo 3 đợt với hình thức làm bài trắc nghiệm trực tuyến và mỗi đợt thi gồm 30 câu hỏi liên quan đến những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ; những bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những nội dung cơ bản trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tác phẩm “Dân vận” và tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân”; Tư tưởng Hồ Chí Minh với biển, đảo Việt Nam; những nội dung cơ bản của chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những thành tựu, kết quả đạt được trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhất là trong 33 năm đổi mới (1986 - 2019), những chủ trương lớn trong Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII

          Tại Vòng thi chung kết xếp hạng toàn quốc cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 diễn ra sáng 14/12 tại Thủ đô Hà Nội; được chia làm 3 bảng, gồm bảng A dành cho học sinh phổ thông; bảng B dành cho sinh viên; bảng C dành cho cán bộ quản lý giáo dục, giảng viên, giáo viên trẻ, đoàn viên, thanh niên, lưu học sinh Việt Nam, những người quan tâm dự thi (dưới 35 tuổi). Ở mỗi bảng thi có 30 thi sinh và trải qua 3 vòng thi. Ở vòng thứ nhất, 30 thí sinh làm bài trắc nghiệm trên máy tính của Ban tổ chức cuộc thi để chọn 10 thí sinh xuất sắc vào vòng thi thứ hai và tiếp tục chọn 4 thí sinh xuất sắc nhất vòng thi thứ 2 tiếp tục thi vòng thi cuối cùng để xếp hạng.

          Vượt lên trên hàng ngàn thí sinh xuất sắc trên toàn quốc tham gia dự thi Vòng chung kết; một lần nữa em Đậu Huy Minh, học sinh lớp 12A2, Trường THPT chuyên Phan Bộ Châu Nghệ An, đã xuất sắc giành giải Nhất bảng A (bảng dành cho học sinh phổ thông). 

Em Đậu Huy Minh, chụp ảnh cùng các thầy giáo phụ trách tại Lễ trao giải cuộc thi 

 Nói về học trò “yêu” của mình, cô giáo Phạm Thị Thu Hường, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A2 cho biết: Minh là một học sinh rất ngoan, Minh học giỏi và học đều ở tất cả các môn; ngoài học giỏi các môn văn hóa, Minh còn là một “Cây” văn nghệ cừ khôi của lớp, của trường. Ở em Minh luôn cháy bỏng một khát khao, một nghị lực vượt lên trên chính bản thân mình. Minh ham tìm tòi học hỏi và rất nghiêm túc trong học tập, là một người luôn có ý thức giúp đỡ mọi người. Đặc biệt ở em Minh có phông hiểu biết rộng và có tố chất cực kỳ thông minh trong việc trả lời nhanh, trả lời trực tiếp các câu hỏi ở các cuộc thi do Giám khảo đưa ra. Cô giáo Pham Thị Thu Hường cho biết thêm: Mình là một trong hai học trò “Trường Phan” cùng với Trần Thế Trung, tạo nên phong trào sân chơi sôi động Đường lên đỉnh Olympia, ở Trường THPT chuyên Phan Bộ Châu hiện nay.

                                                                                       Nguyễn Trọng Hoàn