Hội CGC Trường Đại học Kinh tế Nghệ An: ĐẠI HỘI LẦN THỨ 4, NHIỆM KỲ 2020-2025

Sáng ngày 15-10-2020, Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức Đại hội lần thứ 4, nhiệm kỳ 2020-2025. Ông Đậu Văn Đình, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Nghệ An và ông Dương Xuân Thao, Hiệu trưởng nhà trường đã tới dự.

Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Kinh tế Nghệ An được thành lập năm 2007, tiền thân là Ban Liên lạc Cựu giáo chức của Trường. Hiện nay, Hội có 4 chi hội với 130 hội viên.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tập trung xây dựng hội vững mạnh; góp phần chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho hội viên; động viên hội viên tích cực tham gia hoạt động ở cộng đồng dân cư; tham gia đóng góp ý kiến góp phần xây dựng nhà trường. Đặc biệt, Hội đã chủ trì biên soạn và phát hành cuốn lịch sử của trường "Trường Đại học Kinh tế Nghệ An - Lịch sử hình thành và phát triển (1960-1-2020).

Phát biểu với Đại hội, sau khi biểu dương những thành tích mà Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã có được trong nhiệm kỳ vừa qua; ông Đậu Văn Đình, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Nghệ An đề nghị trong thời gian tới, Hội tập trung thực hiện tốt Năm chương trình mà Đại hội IV Hội Cựu giáo chức Việt Nam đã đề ra, trong đó cần phối hợp chặt chẽ với nhà trường, cùng nhà trường thực hiện có hiệu quả nội dung "Bốn cùng" (cùng đánh giá thực tiễn và chất lượng giáo dục; cùng bàn giải pháp đổi mới; cùng tổ chức một số hoạt động; cùng chăm lo đời sống đội ngũ nhà giáo đương chức và nghỉ hưu)

Đại hội đã nhất trí trong nhiệm kỳ 2020-2025: tiếp tục nâng cao vị thế của Hôi; xây dựng củng cố tổ chức hội vững mạnh; chăm sóc đời sống tinh thần, vật chất, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên; vận động hội viên luôn luôn tâm huyết với sự nghiệp xây dựng giáo dục, đào tạo; tích cực tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, góp phần vào sự nghiệp đào tạo của nhà trường; thực hiện khẩu hiệu "Tâm huyết, trí tuệ, trách nhệm".

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 9 người, do ông Hoàng Hoa Quế, nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường làm Chủ tịch. Đại hội cũng đã trap phần thưởng cho 11 cán bộ, hội viên đã có nhiều đóng góp cho Hội trong nhiệm kỳ 2015-2020./.

Phạm Huy Đức

Ảnh 1 và 2. Đại biểu tham gia đại hội.

Ảnh 3. Ban Chấp hành mới nhận nhiệm vụ.

Ảnh 4. Chủ tịch Hội CGC Nghệ An trao thưởng cho cán bộ, hội viên xuất săc.

Tác giả: Phạm Huy Đức