A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Cựu giáo chức Nghệ An- Nhiều hoạt động đồng hành cùng các nhà trường

Theo đánh giá của Hội Cựu giáo chức Nghệ An, trong thời gian vừa qua, một số cơ sở hội cũng đã có những hoạt động thiết thực đồng hành cùng các nhà trường trên địa bàn của mình.

Theo đánh giá của Hội Cựu giáo chức Nghệ An, trong thời gian vừa qua, mà thời gian gần nhất là 6 tháng đầu năm 2019, các hoạt động của Hội nhằm góp phần vào sự phát triển của giáo dục - đào tạo địa phương đang gặp nhiều khó khăn, hiệu quả mang lại chưa nhiều. Tuy vậy, một số cơ sở hội cũng đã có những hoạt động thiết thực đồng hành cùng các nhà trường trên địa bàn của mình.

Hội CGC xã Phúc Thành trao thưởng cho học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019 (ảnh tư liệu)

 

          Ở Yên Thành, Hội CGC Nam Thành đã cùng lãnh đạo địa phương và các nhà trường trong xã tổ chức đánh giá việc thực hiện đề án “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục-đào tạo gia đoạn 2015-2020 mà Đảng ủy xã đã ban hành năm 2015. Nhằm giúp các trường viết lịch sử và xây dựng phòng truyền thống của trường, các cơ sở Hội CGC trong huyện đã tổ chức cho hội viên sưu tầm, tập hợp tư liệu rồi chuyển cho từng nhà trường.

          Ở Tân Kỳ, các chi hội thuộc Hội Cựu giáo chức các xã Nghĩa Đồng, Kỳ Sơn, Nghĩa Hoàn, thị trấn Lạt rất quan tâm đến công tác giáo dục học sinh trong thôn xóm của minh nên đã cùng các tổ chức đoàn thể và cha mẹ học sinh triển khai nhiều biện pháp giáo dục rèn luyện đạo đức cho các em; quản lý việc học tập của các em bằng "tiếng trống học bài"; động viên, giúp đỡ những em gặp khó khăn để các em không bỏ học giữa chừng…. Các chi hội Kỳ Lâm, Kỳ Nam, Tiền Phong của Hội CGC xã Kỳ Sơn còn tổ chức dạy phụ đạo cho học sinh yếu kém vào thứ 7 và ngày Chủ nhật hàng tuần.

          Nhưng nổi bật nhất vẫn là việc các cơ sở Hội CGC tham gia công tác khuyến học. Ở Anh Sơn, các hội viên Hội CGC đã quyên góp nhiều quần áo, sách vở và trực tiếp đóng góp tiền vào quỹ khuyến học địa phương để hỗ trợ học sinh gặp khó khăn; đã phối hợp với Hội Khuyến học tặng 270 suất quà cho học sinh nghèo và 119 suất quà cho học sinh giỏi với tổng số tiền 52.750.000 đồng. Ngoài việc phối hợp với với các lực lượng xã hội trên địa bàn đẩy mạnh phong trào khuyến học, một số Hội Cựu giáo chức còn xây dựng quỹ khuyến học riêng của mình để giúp đỡ học sinh nghèo,tặng thưởng cho học sinh giỏi, điển hình như Hội CGC xã Tây Thành, Hội CGC xã Nhân Thành, Hội CGC xã Phúc Thành (huyện Yên Thành), Hội CGC huyện Tân Kỳ,…

                                                                                   Thùy Linh


Tác giả: Thùy Linh