Chiều ngày 13/9/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Sở Giáo dục và Đào tạo có GS.TS.NGƯT Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT, đồng chí Đào Công Lợi - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, đại diện Thường trực Công đoàn ngành Giáo dục; đồng chí Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn cùng đại diện lãnh đạo các phòng thuộc Sở và các ban, ngành liên quan . Tại điểm cầu 21 huyện, thành, thị có sự tham dự của đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT, lãnh đạo các huyện, thành, thị Đoàn, các cán bộ, giáo viên phụ trách công tác Đoàn - Đội trường học và đại diện Bí thư chi đoàn học sinh.

Đây là Cuộc thi do Bộ GD&ĐT phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức; là một hoạt động sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII trong toàn ngành. Cuộc thi bắt đầu từ ngày 10/9/2021 đến ngày 28/11/2021. Tham gia Cuộc thi, các thí sinh trải qua 3 vòng thi gồm Vòng loại, Vòng Bán kết và Vòng Chung kết với nội dung tìm hiểu những giá trị trong Di chúc của Người, những hiểu biết về lịch sử hào hùng của đất nước, chủ quyền quốc gia về biển, đảo, từ đó góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ.

GS.TS.NGƯT Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị GS.TS.NGƯT Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền lan tỏa về tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, về nhân cách nhân văn của Người; về niềm tự hào, trách nhiệm của những người con trên quê hương xứ Nghệ; tiếp tục phối hợp với các tổ chức Đoàn, Đội tại địa phương động viên, khuyến khích học sinh, đoàn vên thanh niên tham gia. Trong thời gian học sinh học tập trực tuyến là điều kiện thuận lợi để huy động tất cả học sinh tham gia Cuộc thi, các đơn vị cần có các hình thức hỗ trợ và tạo điều kiện cho các em dự thi đạt kết quả tốt.

Hội nghị cũng ghi nhận ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, phối hợp đôn đốc, chỉ đạo các huyện, thành, thị Đoàn hỗ trợ các em học sinh tham gia Cuộc thi đạt kết quả cao.

Phát biểu của lãnh đạo Tỉnh đoàn Nghệ An

Với những động thái tích cực đó, Cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021 hy vọng sẽ gặt hái được nhiều thành công./.

Bùi Thị Quỳnh Biển

Tác giả: Bùi Thị Quỳnh Biển