A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Khánh thành nhà công vụ giáo viên Trường Tiểu học Mường Ải

Chuẩn bị bước vào năm học mới 2019 – 2020, công trình nhà công vụ giáo viên Trường Tiểu học Mường Ải, huyện Kỳ Sơn, đã kịp khánh thành. Tổng công trình trị giá hơn 700 triệu đồng do Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động, có ý nghĩa động viên thầy cô vùng biên giới yên tâm bám bản, bám trường công tác.

      Sáng 26/7, tại huyện Kỳ Sơn, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Nghệ An đã tổ chức Lễ Khánh thành nhà công vụ giáo viên Trường Tiểu học Mường Ải. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm chào mừng 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (29/7/2929 – 28/7/2019). Về dự buổi lễ có ông Nguyễn Ngọc Ân – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, ông Thái Văn Thành –  Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Thường trực Công đoàn Giáo dục Nghệ An và đại diện lãnh đạo các phòng, ban Cơ quan Sở, Công ty Cổ phần Sách thiết bị trường học Nghệ An, đại diện Lãnh đạo huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn.

Ảnh: Lễ cắt băng khánh thành

        Do hậu quả hoàn lưu của 2 cơn bão số 3 và số 4 năm 2018 gây mưa lũ khiến nhiều trường học trên địa bàn huyện Kỳ Sơn bị ảnh hưởng hết sức nặng nề. Trong đó, Trường Tiểu học Mường Ải (ngôi trường nằm ở vùng biên giới, giáp với tỉnh Xiêng Khoảng, Lào), đã bị cuốn toàn bộ dãy nhà công vụ và nhiều sách vở, đồ dùng học tập của giáo viên và học sinh.

       Để kịp thời hỗ trợ các giáo viên và học sinh của Trường Tiểu học Mường Ải tháng 5/2019, công trình nhà công vụ do Công đoàn GDVN phát động đã khởi công xây dựng.Đến nay, công trình đã hoàn thành với dãy nhà ở khang trang 3 phòng và khu nhà phụ trợ. Toàn bộ công trình hơn 700 triệu đồng với sự ủng hộ của Công đoàn Giáo dục thành phố Hồ Chí Minh, Công đoàn Giáo dục tỉnh Nam Định, Công đoàn Giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc và một phần kinh phí do UBND huyện Kỳ Sơn đối ứng.

          Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân chia sẻ với những khó khăn mà các giáo viên ở vùng cao Nghệ An đang phải đối diện. Trong hoàn cảnh đó, nhà công vụ được trao tặng là một sự minh chứng cho sự chăm lo đến đời sống cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Mường Ải nói riêng cũng như các giáo viên vùng khó khăn trên cả nước. Ông Nguyễn Ngọc Ân cũng cho biết, thời gian qua, cách thức hỗ trợ của công đoàn ngành thay đổi theo hướng không hỗ trợ dàn trải, mà tập trung nguồn lực, lựa chọn những trường còn nhiều khó khăn để hỗ trợ một lần.

       Công đoàn Giáo dục Nghệ An sẽ chủ động kết nối và mong muốn công đoàn các trường đại học và các ngành giáo dục khác để có thêm nhiều công trình ý nghĩa, thiết thực. Từ đó, để các nhà giáo, người lao động yên tâm công tác, gắn bó với sự nghiệp giáo dục ở vùng cao. Thay mặt Lãnh đạo ngành Giáo dục Nghệ An, ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GD&ĐT cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của công đoàn ngành. Đồng thời cam kết sẻ chỉ đạo các trường, các địa phương sử dụng hiệu quả và phát huy được công trình nhà công vụ để công trình ngày càng đẹp và khang trang hơn.

Ảnh: Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, phát biểu tại buổi lễ

       Qua đây, Lãnh đạo Sở cũng yêu cầu cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Mường Ải nói riêng và những trường khó khăn, được hỗ trợ khác đón nhận các công trình nhân ái bằng quyết tâm và trách nhiệm. Khi cơ sở vật chất được bổ sung, hoàn thiện, các nhà trường tiếp tục nỗ lực vượt khó, trau dồi đạo đức, trao dồi nghiệp vụ làm tốt công tác dạy và học.

      Nhân dịp này, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn Giáo dục thành phố Hồ Chí Minh đã tặng nhiều suất quà ý nghĩa cho Trường Tiểu học Mường Ải. Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng tặng 270 bộ sách giáo khoa dành cho toàn bộ học sinh nhà trường.

       Trường Tiểu học Mường Ải là một trong những đơn vị khó khăn nhất của huyện Kỳ Sơn, cách trung tâm huyện gần 40 km và đường đi đặc biệt khó khăn, chủ yếu là đường thô sơ. Hiện trường có 275 học sinh đều là con em đồng bào dân tộc thiểu số Mông, Thái, Khơ Mú. Trường có tất cả 6 điểm lẻ, trong đó có những điểm trường cách xa trường chính 12 -15km như bản Pụng, Ái Khe. Trường có tất cả 36 cán bộ, giáo viên, trong đó chiếm đến 50% giáo viên từ xuôi lên bám bản dạy học. Công trình nhà công vụ hết sức ý nghĩa, góp phần chia sẻ khó khăn với giáo viên vùng biên này.

                                                                                            Nguyễn Trọng Hoàn

 

 


Tác giả: Nguyễn Trọng Hoàn