A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo các nhà trường phải là những người tiên phong trong phong trào đổi mới

Ngày 28/12, GS.TS.NGƯT Thái Văn Thành - Tỉnh ủy viên-Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, đã có buổi nói chuyện với cán bộ quản lý các nhà trường, trên địa bàn thị xã Thái Hòa và huyện Nghĩa Đàn.

      Trao đổi với cán bộ quản lý các đơn vị trường học, đồng chí Giám đốc Sở khẳng định: Lãnh đạo nhà trường phải là những người đứng đầu có vai trò quan trọng nhất trong quá trình thiết lập, định hướng, tổ chức các hoạt động dạy học, giáo dục học sinh, quản lý và thúc đẩy các hoạt động khác tạo sự thành công cho nhà trường.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành, trao đổi với lãnh đạo các trường học trên địa bàn thị xã Thái Hòa và huyện Nghĩa Đàn

           Phải là những người vững vàng về chuyên môn; am hiểu nghiệp vụ sư phạm và kiến thức quản trị nhà trường; sử dụng được ngoại ngữ và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý trường học. Theo đồng chí Giám đốc Sở, về năng lực sư phạm, các lãnh đạo nhà trường không nhất thiết phải là một giáo viên dạy giỏi nhất, nhưng họ phải là người có khả năng thực hành nghiệp vụ sư phạm phù hợp với chuyên môn của họ được đào tạo. Đặc biệt trong việc triển khai đổi mới chương trình, sách giáo khoa sắp tới thì vấn đề này lại càng cần thiết. Vì trong quá trình thực hiện sự thay đổi này, lãnh đạo các nhà trưởng phải là những người đi tiên phong, là đầu tàu trong đổi mới giáo dục.

Toàn cảnh buổi trao đổi các nội dung liên quan đến vai trò cán bộ quản lý nhà trường 

          Cũng tại buổi nói chuyện này, đồng chí Giám đốc Sở cũng đã truyền đạt đến đội ngũ cán bộ quản lý các đơn vị trường học, về các nội dung trọng tâm đổi mới chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 và về chủ trương lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 bắt đầu thực hiện từ năm học 2020-2021.

Nguyễn Trọng Hoàn