A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại các Điểm thi trên địa bàn thành phố Vinh

Chiều 8/8, đồng chí Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và đoàn thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đi kiểm tra tại các điểm thi trên địa bàn thành phố Vinh. Đây là buổi tập trung đầu tiên để làm thủ tục thi cho các thí sinh. 

 

Tại Hội đồng thi Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, các thành viên trong đoàn đã đến kiểm tra nơi lưu giữ đề thi và bài thi, vào các phòng thi để động viên các thí sinh trước khi chính thức bước vào kỳ thi. Tại Hội đồng thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, do số lượng thí sinh dự thi đông với trên 600 em nên đoàn kiểm tra đã nhắc nhở hội đồng thi cần lên phương án chi tiết để trong ngày thi chính thức tiến hành đo thân nhiệt cho thí sinh một cách nhanh chóng và thuận tiện. Đồng thời có phương án để kịp thời hỗ trợ thí sinh trong những ngày thi tiếp theo.

Đoàn kiểm tra tại Điểm thi Trường THPT chuyên Phan Bội Châu

Kiểm tra tại điểm thi Trường THPT DTNT tỉnh, do đây là một điểm thi đặc biệt với đại đa số thí sinh là học sinh nội trú nên đoàn đề nghị hội đồng thi cần quan tâm đến sức khỏe của các thí sinh. Nói chuyện với cán bộ coi thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đề nghị các cán bộ, giáo viên cần nêu cao trách nhiệm trong quá trình làm công tác coi thi để đảm bảo một kỳ thi an toàn, bình đẳng, công bằng bởi “các thầy cô hoàn thành nhiệm vụ là tỉnh hoàn thành nhiệm vụ”.

Đoàn kiểm tra nội dung đo thân nhiệt cho thí sinh khi vào khu vực thi

Theo đó, đồng chí Bùi Đình Long cũng đề nghị trong những ngày diễn ra kỳ thi, cần lưu ý đến những đối tượng cố tình gian lận, đặc biệt là khi dùng khẩu trang. Ngoài ra, các giám thị cũng cần linh hoạt trong quá trình coi thi để tạo điều kiện an toàn và thoải mái nhất cho thí sinh khi làm bài. Kỳ thi năm nay cũng diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, vì vậy Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các hội đồng thi làm tốt nhiệm vụ “2 trong 1”. Trong đó, vừa phải an toàn ở điểm thi, vừa phải an toàn trong phòng chống dịch bệnh. Trước kỳ thi, đồng chí Bùi Đình Long cũng chúc các cán bộ, giám thị làm công tác coi thi và các thí sinh giữ gìn sức khỏe, hoàn thành tốt kỳ thi với kết quả cao nhất.

Để tăng cường đội ngũ giám sát kỳ thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã cử 212 cán bộ, giảng viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Trường Đại học Hồng Đức đến làm công tác thanh tra và giám sát tại các hội đồng thi.

Nguyễn Trọng Hoàn