A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành GD&ĐT Nghệ An hỗ trợ, động viên học sinh dương tính với SARS-CoV-2 tại thị xã Cửa Lò

Chiều 3/10, Sở GD&ĐT Nghệ An đã đến thăm, trao quà hỗ trợ thị xã Cửa Lò bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Đây cũng là địa phương hiện đã ghi nhận 12 học sinh là F0 với SARS-CoV-2.

Sau 17 ngày trên địa bàn Thị xã Cửa Lò không xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2, tuy nhiên, chiều ngày 29/9 trên địa bàn đã xuất hiện 8/8 người trong một gia đình tại phường Nghi Hải có kết quả dương tính với SARS-CoV-2

Với đối tượng học sinh, đến ngày 3/10, thị xã Cửa Lò có 12 học sinh thuộc diện F0, ở cả 3 bậc THCS, Tiểu học và mầm non thuộc 2 phường Nghi Hải và Nghi Hòa. Những em này đang điều trị bệnh viện dã chiến số 3 và sức khỏe cơ bản ổn định.

Khi phát hiện các ca dương tính với SARS-CoV-2, thị xã Cửa Lò đã huy động lực lượng khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch và chỉ đạo tạm thời cho học sinh các cấp học trên địa bàn trở lại học trực tuyến; Tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân, triển khai đảm bảo an toàn trật tự, an sinh xã hội, tránh việc gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong dư luận; Đồng thời cũng đề xuất Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh hỗ trợ và triển khai các biện pháp theo quy định. Qua truy vết, trên địa bàn hiện có gần 90 học sinh và 11 giáo viên thuộc diện F1, F2 đang thực hiện cách ly tại nhà hoặc tại các khu cách ly tập trung. Các khu dân cư có bệnh nhân F0 đang thực hiện phong tỏa hẹp.

Đoàn công tác Sở GD&ĐT thăm hỏi động viên nhân dân thị xã Cửa Lò trong công tác phòng chống dịch

Theo đó, Phòng GD&ĐT thị xã Của Lò cũng đã đã yêu cầu các nhà trường rà soát trang thiết bị học trực tuyến của học sinh các cấp học trong một gia đình, để điều chỉnh thời gian học và chỉ đạo các nhà trường bố trí lịch học hợp lý khoa học. Riêng cấp tiểu học được chia thành 2 ca (giảm một số tiết) học vào buổi chiều và buổi tối, giao cho các nhà trường chủ động, linh hoạt trong kế hoạch dạy học.

Cũng trong buổi chiều, Đoàn công tác Sở GD&ĐT Nghệ An đã đến thăm, làm việc với thị xã Cửa Lò, và 2 phường Nghi Hải, Nghi Hòa. Tại đây, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT chia sẻ với khó khăn của thị xã trong thời điểm hiện nay; đặc biệt là những trường học đang có học sinh thuộc diện F0, F1, F2. Đồng chí mong muốn với những học sinh còn khó khăn về trang thiết bị học tập, đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục huy động các nguồn lực hỗ trợ, tặng điện thoại, sim 4G cho học sinh học trực tuyến.  

Trước diễn biến dịch bệnh tại Cửa Lò vẫn đang phức tạp, đại diện Sở SG&ĐT Nghệ An cũng mong lãnh đạo và chính quyền thị xã tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện cho các phụ huynh, học sinh yên tâm điều trị hoặc đang đi cách ly tập trung. Đồng thời sớm có phương án để bổ trợ, phụ đạo thêm cho các em sau khi các em đi học trở lại.

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao cho 2 phường Nghi Hòa và Nghi Hải mỗi phường 10 triệu đồng. Bên cạnh đó, hỗ trợ thêm cho các cháu đang cách ly tại khu cách ly tập trung 10 thùng sữa và nước.

                                                                                        Nguyễn Trọng Hoàn