A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục Nghệ An tiếp tục trao hỗ trợ cho giáo viên ngoài công lập

Chiều ngày 10/6, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động tỉnh đã đến thăm và tặng quà hỗ trợ cho các giáo viên mầm non ngoài công lập ở địa bàn thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò bị ảnh hưởng của dịch Covid -19. 

 

Đến thăm các trường Mầm non: Họa My, Hoàng Thị Loan (thành phố Vinh), SunKid (thị xã Cửa Lò), Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành chia sẻ những khó khăn của các giáo viên mầm non trong năm học 2019 - 2020. Với quyết tâm vượt khó vươn lên dạy tốt, đội ngũ giáo viên trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã nổ lực phấn đấu tìm mọi giải pháp, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong mùa đại dịch Covid-19, nhiều trường học đã tổ chức dạy học trực tuyến, xây dựng các băng hình để hướng dẫn, tư vấn thêm cho phụ huynh trong việc chăm sóc cho trẻ, trong thời gian học sinh nghỉ học ở nhà để phòng chống dịch. 

Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Văn Thành nói chuyện với giáo viên mầm non

Đặc biệt, trong thời điểm hiện nay, này dù thời tiết nắng nóng nhưng các nhà trường vẫn cố gắng duy trì việc tổ chức dạy và học cho học sinh. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành, tri ân, cũng chia sẻ với gần 9.000 giáo viên, nhân viên toàn tỉnh, trong đó có hơn 5.000 giáo viên mầm non ngoài công lập gặp khó khăn do nhiều trường học phải đóng cửa dài ngày vì ảnh hưởng của Covid -19 khiến đời sống, thu nhập bị cắt giảm.
Với tinh thần tương thân, tương ái, thời gian qua ngành Giáo dục Nghệ An đã kêu gọi trong toàn ngành để ủng hộ cho những giáo viên gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Sau gần 2 tháng phát động, toàn ngành đã huy động được hơn 1 tỷ đồng và đến nay, ngành đã trao trực tiếp 32,4  tấn gạo và 1.150 suất quà cho gần 4.400  giáo viên khó khăn trong toàn tỉnh. 

Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Văn Thành trao quà cho giáo viên

Riêng trong dịp này, ngành đã trao 238 suất quà cho giáo viên mầm non ngoài công lập của thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò. Mặc dù số tiền huy động tuy không nhiều nhưng qua đó thể hiện sự đoàn kết, cộng sự, hỗ trợ lẫn nhau của đội ngũ giáo viên tỉnh nhà.

                                                                      Nguyễn Trọng Hoàn