A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành giáo dục và đào tạo Nghệ An tổ chức Hội nghị đối thoại với cán bộ, nhà giáo, người lao động năm học 2020-2021

Thực hiện chương trình công tác tháng 01 năm 2021, chiều ngày 12/1, tại huyện Đô Lương, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn ngành giáo dục đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo ngành giáo dục và đào tạo Nghệ An với gần 300 cán bộ, nhà giáo, người lao động trên địa bàn huyện Đô Lương, Thanh Chương, Tân Kỳ và Anh Sơn.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Kha Văn Tám, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An; các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các phòng ban Sở và đại diện lãnh đạo các huyện Đô Lương, Tân Kỳ, Anh Sơn và Thanh Chương.

Đồng chí Thái Văn Thành, GĐ Sở GD&ĐT phát biểu khai mạc

Hội nghị không nhằm ngoài mục đích gặp gỡ, đối thoại giữa Lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An với đội ngũ CBNGNLĐ tại các cơ sở giáo dục nhằm thống nhất nhận thức, quan điểm, phương châm, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu của năm học 2020 -2021 và những năm tiếp theo. Trực tiếp nm bt tâm tư nguyện vọng, phản ánh, kiến nghị của CBNGNLĐ đ kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc, kiến nghị của CBNGNLĐ. Góp phần đi mới phương thức lãnh đạo quản lý, nâng cao trách nhiệm của Lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An. Phát huy quyền CBNGNLĐ được tham gia góp ý trực tiếp, giám sát hoạt động của ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An nhằm tạo sự đồng thuận của CBNGNLĐ trong toàn ngành khi triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách về đổi mới giáo dục và đào tạo; củng cố, tăng cường niềm tin của CBNGNLĐ đối với sự chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An.

Toàn cảnh Hội nghị đối thoại.

Đây là lần thứ 2 ngành giáo dục và đào tạo tổ chức hội nghị đối thoại với cán bộ nhà giáo, người lao động và là lần đầu tiên với các huyện thuộc khu vực đồng bằng. Tại cuộc đối thoại, rất nhiều các ý kiến đến từ các nhà trường và các phòng giáo dục và đào tạo đã được gửi đến nhà trường. Trong đó, tập trung nhiều đến vấn đề thiếu giáo viên, đặc biệt là giáo viên ở các bậc mầm non và tiểu học, vấn để đổi mới giáo dục theo chương trình mới và những bất cập trong việc quy hoạch mạng lưới trường lớp, thiếu thiết bị và cơ sở vật chất, vấn đề về công tác tài chính và các chế độ, chính sách cho CBNGNLĐ.

Tại hội nghị đối thoại, với tinh thần cởi mởi, thẳng thắn, đại diện các phòng ban của Sở Giáo dục và Đào tạo đã trực tiếp giải đáp thắc mắc, ý kiến của các nhà giáo. Trên cơ sở các ý kiến của các giáo viên, ngành giáo dục cũng sẽ tiếp thu và thời gian tới Sở sẽ tiếp tục tranh thủ chỉ đạo chính quyền các cấp và các ban, ngành liên quan để từng bước tham mưu, tháo gỡ những khó khăn để công tác giáo dục ngày càng hiệu quả và đạt được mục tiêu đã đề ra.

                                                                                 Nguyễn Trọng Hoàn


Tác giả: Nguyễn Trọng Hoàn