A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghệ An- 4/4 học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế, khu vực năm 2019

Em Vũ Đức Vinh đạt Huy chương Bạc Kỳ thi Olympic Toán quốc tế, em Hoàng Phan Hữu Đức đạt Huy chương Bạc Olympic Tin học Châu Á, em Dương Tùng Lâm đạt Huy chương Đồng Olympic Sinh học quốc tế, em Nguyễn Văn Bình đạt Huy chương Đồng Olympic Vật lý Châu Âu.

1. Học sinh: Vũ Đức Vinh đạt Huy chương Bạc Kỳ thi Olympic Toán quốc tế, 

      Em Vũ Đức Vinh ( giữa) cùng thầy giáo Ngô Sỹ Thủy - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (trái)         và thầy Hồ Sỹ Hùng tại Kỳ thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 60 ở Vương Quốc Anh. Ảnh: Mỹ Hà

Đây là một thành tích rất đáng khen ngợi vì trong 6 thành viên của đội tuyển, Vinh là học sinh duy nhất hiện đang học lớp 11. Vinh cũng là học sinh lớp 11 duy nhất từ trước đến nay của Nghệ An tham dự một Kỳ thi Olympic Toán quốc tế .

Trước đó, Vũ Đức Vinh là học trò của Trường THCS Nguyễn Trãi, Tân Kỳ. Sau khi trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Vinh đã xuất sắc đạt huy chương Vàng Kỳ thi HOMC - Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng, huy chương Vàng Olympic Toán do Viện Toán học tổ chức. Năm lớp 11, Vinh đạt giải Nhì môn Toán tại Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia.

Thầy giáo Hồ Sỹ Hùng cho biết: Vũ Đức Vinh là một học sinh giỏi toàn diện, xuất sắc về môn Toán. Em rất hòa đồng và có tinh thần xây dựng tập thể.

2. Học sinh: Hoàng Phan Hữu Đức đạt Huy chương Bạc Olympic Tin học Châu Á

Em Hữu Đức đứng thứ 2 từ phải sang. Ảnh: NVCC

Với thành tích đạt được tại kỳ thi Olympic Tin học châu Á, Hoàng Phan Hữu Đức cũng là học sinh đem về tấm huy chương đầu tiên cho Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tại các Kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế trong năm 2019.

Đầu năm 2019, Hoàng Phan Hữu Đức cũng đã xuất sắc đạt giải Nhì tại Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia.

3. Học sinh: Dương Tùng Lâm đạt Huy chương Đồng Olympic Sinh học quốc tế 

Học sinh Dương Tùng Lâm (thứ 2, từ phải sang, hàng 1) 

cùng với các bạn và cô giáo chủ nhiệm ở lớp 12 A5. Ảnh: Mỹ Hà

Đây cũng là thành tích cao nhất của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu trong suốt hàng chục năm chinh phục đỉnh cao môn Sinh học và kết quả đạt được là một động lực to lớn cho thầy trò nhà trường tiếp tục phấn đấu.

Trước đó, Dương Tùng Lâm là một học sinh xuất sắc khi từng đạt giải Nhì tại Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia môn Sinh học năm lớp 11. Lên lớp 12, em tiếp tục tham dự Kỳ thi này và giành giải Nhất. Đây cũng là giải Nhất đầu tiên của Nghệ An ở môn Sinh học.

Tại Kỳ thi chọn đội tuyển dự thi Olympic Sinh học Quốc tế, Dương Tùng Lâm đã vượt qua hơn 30 học sinh khác để lọt vào đội tuyển quốc gia.

Trước đó, trao đổi với Báo Nghệ An, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hà – giáo viên chủ nhiệm của Dương Tùng Lâm cũng cho biết: "Dù hoàn cảnh gia đình nhưng Lâm là một học sinh giàu nghị lực và có niềm đam mê đặc biệt với Sinh học. Em cũng là một tấm gương sáng để các bạn noi theo vì ý chí quyết tâm, luôn nỗ lực vượt qua khó khăn để đạt được nhiều thành tích cao nhất trong học tập".

4. Học sinh: Nguyễn Văn Bình đạt Huy chương Đồng Olympic Vật lý Châu Âu

 

Em Nguyễn Văn Bình cùng thầy giáo Phan Xuân Sanh tại lễ xuất quân của đoàn Việt Nam. Ảnh: NVCC

Chia sẻ về niềm vui này, thầy giáo Phan Xuân Sanh – Giáo viên chủ nhiệm của em Nguyễn Văn Bình ở lớp 12 A3 chia sẻ: Đây là niềm vui rất lớn, ghi nhận cho những nỗ lực, cố gắng của Bình trong những năm học qua và cũng là một vinh dự lớn cho giáo viên và nhà trường.

Trước đó, để được đặc cách vào cuộc thi này Bình đã gặt hái được rất nhiều thành tích trong học tập. Trong đó, đã 2 lần Nguyễn Văn Bình đạt giải tại Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia với giải Ba năm lớp 11 và giải Nhì năm lớp 12. Em cũng được chọn vào vòng 2 để chọn đội tuyển Olympic Vật lý Việt Nam.

Ngoài học giỏi môn Vật lý, Bình còn là một học sinh học đều các môn khác và là một học sinh năng nổ với các hoạt động xã hội. Năm lớp 9 khi đang học Trường THCS Đặng Thai Mai, Nguyễn Văn Bình từng đạt giải Nhất môn Vật lý của tỉnh và thủ khoa đầu vào lớp chuyên Vật lý – Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Theo thông báo của Hội Vật lý Việt Nam, đây là năm đầu tiên Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu EuPho 2019 nên Hội đã tuyển chọn các học sinh có thành tích cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp để tham dự kỳ thi này, bằng 2 hình thức thi tuyển và xét tuyển.

Tổng hợp


Tác giả: Tổng hợp