Nghệ An chủ động triển khai công tác phối hợp tổ chức Điểm cầu truyền hình trực tiếp Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 tại Nghệ An

Các Sở, ban, ngành, đơn vị phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo tổ chức cầu truyền hình trực tiếp Chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm 19 kết quả tốt, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, đó là ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An.

Ngày 11/9, dưới sự chủ trì của đồng chí Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Cơ quan Thường trực được UBND tỉnh giao phối hợp tổ chức Điểm cầu truyền hình trực tiếp cuộc thi chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19, tỉnh Nghệ An; đã tổ chức cuộc họp với các sở, ngành liên quan.

Ảnh: Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp các sở, ngành liên quan đã trực tiếp trao đổi thống nhất các nội dung và các phương án triển khai thực hiện. Như việc huy động lực lượng đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau thời gian tổ chức cầu truyền hình trực tiếp chung kết Đường lên đỉnh Olympia. Đảm bảo cung cấp ổn định đủ nguồn điện cho chương trình được diễn ra an toàn; Công tác Y tế, đảm bảo an toàn sức khỏe, an toàn vệ sinh thực phẩm cũng được đại diện ngành Y tế, đặt ra tại cuộc họp. Công tác tuyên truyền; điều động 5000 học sinh tập trung đúng giờ, phân công vị trí cụ thể cho học sinh cũng được Ngành Giáo dục và các các ngành đặc biệt quan tâm...

Với mục đích của cuộc thi là tiếp tục tạo cho học sinh Nghệ An hướng tới một sân chơi trí tuệ, bổ ích. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh quê hương, con người Nghệ An đối với các các điểm cầu và người xem trên cả nước.

Chương trình trực tiếp lên sóng vào lúc 7h15, ngày 15/9/2019, Điểm cầu Nghệ An được tổ chức tại Quảng trường Hồ Chí Minh, ước lượng có trên 6000 người tham gia trực tiếp tại Điểm cầu.

Tác giả: Nguyễn Trọng Hoàn