Nghệ An đã sẵn sàng cho trận chung kết cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 21

Trận chung kết cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 21, điểm cầu Nghệ An được tổ chức tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, ngôi trường giàu thành tích bậc nhất của xứ Nghệ. Cuộc thi sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 vào lúc 8h30 sáng Chủ nhật, ngày 14/11/2021.

Góp mặt trong trận đấu này là 4 thí sinh xuất sắc nhất trong tổng số 144 học sinh đã tham gia chinh phục đỉnh núi tri thức Olympia trong năm 2021: Em Nguyễn Hoàng Khánh - Trường THPT Bạch Đằng (Quảng Ninh). Em Nguyễn Việt Thái - Trường THPT chuyên Ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội; em Nguyễn Thiện Hải An - Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội và em Nguyễn Đình Duy Anh, học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An.

Trận chung kết ngoài điểm cầu chính tại trường quay S14 - Đài Truyền hình Việt Nam, còn có 4 điểm cầu phụ được đặt tại các nhà trường. Riêng điểm cầu của Nghệ An được đặt tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Người dẫn cầu truyền hình trực tiếp từ điểm cầu Nghệ An là MC Khánh Vy - nguyên là cựu học sinh cũ của nhà trường và hiện là MC chính của cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 22.

Đây là lần thứ 2, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có học sinh lọt vào trận chung kết cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia". Để đảm bảo an toàn cho cuộc thi chung kết trong điều kiện dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, hiện Ban tổ chức cũng đã xây dựng phương án cụ thể, quy mô và cách thức tổ chức tại mỗi điểm cầu phải đáp ứng được yêu cầu phòng dịch do Bộ Y tế đề ra, phù hợp với tình hình thực tế của mỗi địa phương.

Công tác chuẩn bị trước giờ chung kết