A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghệ An: Hơn 31.000 thí sinh làm thủ tục dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Chiều 8/8, cùng với hơn 900.000 thí sinh trên cả nước, hơn 31.000 thí sinh của Nghệ An cũng đã chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay tại tỉnh Nghệ An có 61 hội đồng thi với 1406 phòng thi. Ngoài ra, mỗi điểm thi sẽ chuẩn bị 5 phòng thi dự phòng trong trường hợp phải thực hiện giãn cách. 

Thí sinh học tập quy chế thi

Có mặt tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Duy Trinh, dù trời nắng nóng gay gắt nhưng từ 13h30 phút các thí sinh đã lần lượt có mặt. Phía ngoài cổng trường thi, Điểm thi đã bố trí 5 bàn đo thân nhiệt, phát khẩu trang miễn phí, xịt tay sát khuẩn cho thí sinh trước khi vào điểm thi. Phụ trách đo thân nhiệt gồm 1 nhân viên y tế của trường và 5 nhân viên của Trung tâm y tế huyện Nghi Lộc. 

Bà Trịnh Thị Diệu Thủy – Trưởng điểm thi Trường THPT Nguyễn Duy Trinh cho biết, điểm thi có 544 thí sinh dự thi, tại 24 phòng thi. Ngoài ra, còn có 6 phòng thi dự phòng trong trường hợp cần giãn cách. Có 56 giám thị, 3 thanh tra Bộ GD&ĐT và 2 thanh tra của Ban chỉ đạo thi tỉnh Nghệ An. Cô Trịnh Thị Diệu Thúy cho biết thêm “Kỳ thi năm nay đặc biệt, diễn ra trong bối cảnh cả nước chống dịch, vì vậy chúng tôi đã chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn cho thí sinh. Trong cuộc họp hội đồng thi, chúng tôi cũng quán triệt làm đúng quy chế, nhưng cũng nhẹ nhàng, động viên để tạo tâm lý thoải mái, tránh gây áp lực cho thí sinh”.

Đo thân nhiệt cho thí sinh

Ngay trong buổi chiều 08/8, thí sinh sẽ được phát thẻ dự thi, kiểm tra thông tin và kịp thời điều chính nếu có sai sót. Các thí sinh cũng được học quy chế thi, phổ biến thời gian thi, hiệu lệnh trống các buổi thi. Để chuẩn bị Kỳ thi năm nay, Nghệ An đã huy động gần 5000 người làm công tác coi thi. Trog đó, có 3222 người làm công tác coi thi và hơn 800 lực lượng công an bảo vệ tại các điểm thi.  Trước khi kỳ thi được diễn ra, Nghệ An đã tiến hành phun khử trùng toàn bộ điểm thi và yêu cầu các điểm thi trang bị đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt cho toàn bộ thí sinh trước mỗi môn thi. 

                                                                     Nguyễn Trọng Hoàn