Nghệ An: Phân bổ hơn 651.240 kg gạo cho học sinh trong học kỳ 2, năm học 2019-2020

Ngày 15/5, UBND tỉnh Nghệ An vừa có Quyết định phân bổ gạo học kỳ 2 năm học 2019 – 2020 cho học sinh trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Theo đó, UBND tỉnh quyết định phân bổ gạo hỗ trợ cho 21.502 em học sinh trong học kỳ 2 năm học 2019 – 2020 với 651240 kg gạo và được giao cấp hoàn thành trước ngày 25/5/2020.

Học sinh Trường TH Hữu Khuông, huyện Tương Dương

UBND tĩnh đã giao Cục dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh tổ chức vận chuyển, giao gạo trực tiếp cho UBND các huyện, thị xã, đảm bảo chất lượng, đầy đủ kịp thời. Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Dân tộc tỉnh, UBND các huyện, thị xã liên quan phối hợp với Cục dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh tổ chức tiếp nhận, cấp phát gạo cho các trường học kịp thời và đúng đối tượng.

Kinh phí thực hiện việc xuất kho, vận chuyển giao nhận hỗ trợ cho học sinh thực hiện theo đúng quy định hiện hành. UBND các huyện, thị xã chủ động trích ngân sách địa phương để vận chuyển gạo cho học sinh, sau đó tổng hợp nhu cầu kinh phí gửi Sở tài chính tham mưu trình UBND tỉnh quyết định..