Nghệ An phối hợp tổ chức Liên hoan Các đội tuyên truyền măng non năm 2019

Sáng 30/10/2019, tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi Việt Đức, TP Vinh, Nghệ An, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Liên hoan Các đội tuyên truyền măng non năm 2019 với chủ đề "Phòng, chống đuối nước ở trẻ em".

Tham dự chương trình có các đồng chí Hoàng Thị Tú Anh - Phó Chủ thịch Hội đồng Đội Trung ương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam; Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An; đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện các ban, ngành liên quan. Tham dự Liên hoan có hơn 60 tuyên truyền viên là các em thiếu nhi thuộc 6 đội tuyên truyền măng non xuất sắc nhất đến từ các liên đội trường tiểu học, trung học cơ sở của 4 tỉnh: Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Nghệ An.

Dưới hình thức sân khấu hóa, các tuyên truyền viên nhí đã thể hiện sự sáng tạo của mình bằng nhiều hình thức khác nhau như: Kịch, đố vui, thơ, hò, vè, ca hát… Các tiết mục dự thi liên hoan năm nay được đầu tư công phu, bài bản về nội dung, hình thức. Cùng với lối diễn xuất tự nhiên, chân thật, dí dỏm của các em đã thể hiện rõ tính đặc thù của từng vùng, miền, địa phương và chuyển tải thành công nhiều thông điệp về phòng chống đuối nước hết sức ý nghĩa.

Qua các hoạt động của liên hoan, các em thiếu nhi có cơ hội trau dồi kiến thức, kỹ năng, tăng cường sự giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, chuyển biến nhận thức và kỹ năng cho bản thân mình. Quan trọng hơn, sau khi kết thúc liên hoan, trở về địa phương, mỗi em thiếu nhi sẽ trở thành một sứ giả tích cực truyền thông điệp tới các bạn cùng trang lứa để tự trang bị những kỹ năng cần thiết bảo vệ bản thân trước các tình huống khẩn cấp.

Kết thúc cuộc thi, Đội tuyên truyền măng non thuộc Trường THCS Ngọc Sơn (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc.

Hai giải Nhì thuộc về Liên đội Trường Tiểu học Xuân Phú (huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) và Liên đội Trường Tiểu học số 3 Nam Lý (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình).

Phạm Viết Tỏa

Tác giả: Phạm Viết Tỏa