Nghệ An tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết năm học 2018 – 2019

Sáng 9/8, dưới sự chủ trì của đồng chí Đinh Viết Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2018 – 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Ngành GD-ĐT Nghệ An kết thúc năm học 2018-2019 với thành tích nổi bật: là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Bộ GD-ĐT, 4 học sinh đạt huy chương Olympic khu vực và quốc tế, 90 học sinh giỏi quốc gia. Năm nay, Nghệ an tiếp tục là Tỉnh tốp đầu cả nước về số lượng học sinh đậu Đại học điểm cao.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị tại Điểm cầu chính Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An

Nghệ An đã làm tốt làm tốt công tác định hướng phân luồng, nghề nghiệp nên có 42% học sinh lớp 12 không đăng ký xét tuyển ĐH,CĐ; cơ sở vật chất, thiết bị dạy học được đầu tư, đào tạo đội ngũ được quan tâm từng bước giải bài toán thừa - thiếu giáo viên cục bộ. Năm 2019, ngành giáo dục đã hoàn thành kế hoạch phát triển giáo dục, sắp xếp , tinh gọn bộ máy: giảm 16 trường công lập, giảm 32 điểm lẻ.

Năm 2019, tỷ lệ học sinh lớp 12 được công nhận tốt nghiệp THPT đạt 95,24%. Về chất lượng mũi nhọn, toàn tỉnh có 90/102 học sinh dự thi đạt giải HSG quốc gia, xếp thứ 2 toàn quốc; có 4 học sinh dự thi Olympic quốc tế, khu vực và và giành được 2 Huy chương Bạc, 2 Huy chương đồng. Tỉnh Nghệ An đã làm tốt công tác phân luồng, hướng nghiệp, năm học 2018-2019 toàn tỉnh có 6.500 học sinh giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông.

Ảnh: Lãnh đạo tỉnh tặng Bằng khen cho các Tập thể đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc năm học 2018-2019

Tại hội nghị trực tuyến, nhiều Phòng GD&ĐT, trường THPT ở các huyện, thành thi đã có tham luận chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề cơ sở vật chất; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; đổi mới phương pháp dạy học; công tác xã hội hóa; vấn đề dạy học 2 buổi/ngày; xây dựng trường chuẩn quốc gia…

Ảnh: Lãnh đạo tỉnh tặng hoa tri ân các cán bộ quản lý nghỉ hưu và chuyển công tác trong năm học 2018-2019

Kết luận hội nghị, ông Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng của toàn ngành giáo dục trong năm học 2018 – 2019. Trong năm học tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương quan tâm vấn đề cơ sở vật chất; có giải pháp đảm bảo đủ giáo viên dạy 2 buổi/ngày ở tiểu học; bồi dưỡng nâng cao chất đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo để triển khai Chương trình phổ thông tổng thể và thay sách giáo khoa; triển khai xây dựng 14 trường trung học trọng điểm chất lượng cao.

Đây cũng là thời điểm chuẩn bị bắt đầu năm học mới, ông Đinh Viết Hồng lưu ý ngành giáo dục và các địa phương quan tâm theo dõi, giám sát vấn đề thu, chi đầu năm học. Kiên quyết chấm dứt tình trạng lạm thu, thu hộ, mua hộ trong các nhà trường. Nói không với bạo lực học đường và vi phạm đạo đức nhà giáo.