Nghệ An tổ chức lễ Bế mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ XIX năm 2020

Sau 4 ngày diễn ra tranh tài sôi nổi trên tinh thần nhanh hơn, cao hơn, mạnh hơn vì một nền thể thao học đường trong sáng, khách quan, đoàn kết, học hỏi lẫn nhau, chiều ngày 28/6, tỉnh Nghệ An tổ chức lễ Bế mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nghệ An lần thứ XIX năm 2020.

Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XIX năm nay quy tụ gần 3.000 vận động viên đến từ 21 huyện, thành, thị tham gia tranh tài ở 10 môn thi đấu gồm: Điền kinh, Cầu lông, Bóng bàn, Đá cầu, Bóng đá, Bóng chuyền, Đẩy gậy, Cơ vua, Bơi và Vovinam.

Đánh giá của Ban tổ chức cho thấy, qua 4 ngày thi đấu chính thức, năm nay các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị trường học đã chỉ đạo và tổ chức Hội khỏe Phù Đổng các cấp đạt kết quả tốt. Trong đó, đã quan tâm và tạo các điều kiện ăn ở, sinh hoạt cũng như đảm bảo an toàn cho các vận động viên khi tham gia thi đấu tại cụm huyện cũng như thi đấu chung kết tại tỉnh. Về phía Ban tổ chức, dù thời tiết nắng nóng khắc nghiệt nhưng Ban Tổ chức đã bố trí thời gian thi đấu các môn hợp lý, đảm bảo đúng tiến độ, đúng kế hoạch đề ra.

Lực lượng trọng tài điều hành các môn thi của Hội khỏe có chất lượng chuyên môn cao; Đã tổ chức, điều hành các trận đấu đúng Luật, đúng Điều lệ, công bằng, khách quan và xác định chính xác các tình huống trong thi đấu và kết quả các trận đấu. Về phía các vận động viên, với với tinh thần quyết tâm cao, nỗ lực hết mình các em đã cống hiến nhiều trận đấu có chất lượng, nhiều đội tuyển có nhiều thế mạnh đạt thành tích cao.

Điểm đặc biệt của Hội khỏe Phù Đổng tỉnh năm nay là đưa môn Bơi vào thi đấu với nhiều nội dung hấp dẫn, những màn tranh tài cán đích trên đường đua xanh khiến nhiều khán giả chứng kiến không khỏi trầm trồ thán phục. Đây cũng là hình thức góp phần khích lệ, nâng cao ý thức phòng, chống tai nạn thương tích đuối nước trẻ em trong giai đoạn hiện nay. Dù nắng nóng nhưng các môn thi đấu tại Hội khỏe năm nay thu hút đông đảo cổ động viên đến xem và cổ vũ cuồng nhiệt, nhiều vận động viên đã thi đấu hết mình để xác lập các kỷ lục mới.

Tại lễ bế mạc, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An biểu dương tinh thần thi đấu của các đội tuyển. Từ chất lượng chuyên môn và kết quả đạt được của các vận động viên tại Hội khỏe lần này đã phản ánh được sự quan tâm chỉ đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi của các địa phương, nhà trường đối với phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông các cấp. Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nghệ An lần thứ XIX thực sự là ngày hội thể thao của tuổi trẻ học đường, có tác dụng to lớn trong việc thúc đẩy phong trào rèn luyện thể chất, phát huy năng khiếu trong học sinh, góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường.

- Xếp thứ nhất: Đoàn vận động viên thành phố Vinh với  24 giải nhất, 19 giải nhì, 18 giải ba.

- Xếp thứ 2: Đoàn vận động viên huyện Diễn Châu với 23 giải nhất, 14 giải nhì, 28 giải ba.

- Xếp thứ 3: Đoàn vận động viên huyện Con Cuông với 15 giải nhất, 13 giải nhì, 07 giải ba.

- Xếp thứ 4: Đoàn vận động viên huyện Thanh Chương với 14 giải nhất, 06 giải nhì, 17 giải ba.

- Xếp thứ 5: Đoàn vận động viên huyện Đô Lương với 10 giải nhất, 14 giải nhì, 19 giải ba.

- Xếp thứ 6: Đoàn vận động viên huyện Nam Đàn với 10 giải nhất, 10 giải nhì, 19 giải ba.

- Xếp thứ 7: Đoàn vận động viên huyện Yên Thành với 09 giải nhất, 27 giải nhì, 26 giải ba.

- Xếp thứ 8: Đoàn vận động viên huyện Quỳnh Lưu với 08 giải nhất, 10 giải nhì, 23 giải ba.

- Xếp thứ 9: Đoàn vận động viên huyện Tương Dương với 08 giải nhất, 06 giải nhì, 11 giải ba.

- Xếp thứ 10: Đoàn vận động viên huyện Quế Phong với 08 giải nhất, 01 giải nhì, 04giải ba.

- Xếp thứ 11: Đoàn vận động viên thị xã Thái Hòa với 07 giải nhất, 07 giải nhì, 11 giải ba.

- Xếp thứ 12: Đoàn vận động viên huyện Hưng Nguyên với 07 giải nhất, 07 giải nhì, 09 giải ba.

- Xếp thứ 13: Đoàn vận động viên huyện Nghi Lộc với 07giải nhất, 06 giải nhì, 11 giải ba.

- Xếp thứ 14: Đoàn vận động viên huyện Quỳ Hợp với 06 giải nhất, 07 giải nhì, 11 giải ba.

- Xếp thứ 15: Đoàn vận động viên thị xã Hoàng Mai với 05 giải nhất, 04 giải nhì, 07 giải ba.

- Xếp thứ 16: Đoàn vận động viên huyện Quỳ Châu với 05 giải nhất, 01giải nhì, 06 giải ba.

- Xếp thứ 17: Đoàn vận động viên huyện Anh Sơn với 04 giải nhất, 07 giải nhì, 08 giải ba.

- Xếp thứ 18: Đoàn vận động viên thị xã Cửa Lò với 03 giải nhất, 02 giải nhì, 07 giải ba.

- Xếp thứ 19: Đoàn vận động viên huyện Tân Kỳ với 02 giải nhất, 04 giải nhì, 02 giải ba.

- Xếp thứ 20: Đoàn vận động viên huyện Kỳ Sơn với 02 giải nhất, 01 giải nhì, 07 giải ba.

- Xếp thứ 21: Đoàn vận động viên huyện Nghĩa Đàn với 01 giải nhất, 12 giải nhì, 11giải ba.

Sau giải đấu này, Ban Tổ chức đề nghị các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường Trung học phổ thông tiếp tục có kế hoạch tập luyện cho các học sinh đạt thành tích cao tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ XIX để tham gia thi đấu Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2021 tại tỉnh Quảng Nam và tỉnh Nam Định.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành, trao Cờ cho các đơn vị có thành tích xuất sắc về phong trào Thể dục thể thao

Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Sở GD&ĐT trao Cờ cho các đơn vị đạt Nhất, Nhì, Ba tại Hội khỏe.

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã tặng cờ thi đua cho 5 đơn vị có thành tích tốt nhất là Thành phố Vinh, Diễn Châu, Con Cuông, Thanh Chương và Đô Lương. Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã có quyết định công nhân danh học sinh giỏi tỉnh đối với các vận động viên đạt giải Nhất, Nhì, Ba ở các môn thi. Riêng môn Aerobic và bóng rổ, công nhận học sinh giỏi tỉnh với học sinh đạt giải Nhất.