A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghệ An tổ chức Lễ đón học sinh xuất sắc giành Huy chương Bạc Olympic Tin học Châu Á năm 2019

Sáng 3/6, Sở GD&ĐT Nghệ An, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tổ chức lễ chào đón em Hoàng Phan Hữu Đức xuất sắc giành Huy chương Bạc Olympic Tin học Châu Á năm 2019

Kỳ thi Olympic Tin học Châu Á năm 2019 do Cộng hòa Liên bang Nga đăng cai và được tổ chức thi theo hình thức trực tuyến. Ở Kỳ thi này, học sinh Hoàng Phan Hữu Đức là một trong 7 học sinh của Việt Nam giành huy chương Bạc. Thành tích của em đứng thứ 3 trong đội tuyển Việt Nam và đứng thứ 36/201 học sinh tham dự. Kết quả này, góp phần quan trọng đưa đoàn học sinh Việt Nam đứng thứ 8 trong tổng số 31 nước tham dự giải và là kết quả cao nhất của đoàn học sinh Việt Nam, tính từ năm 2013 đến nay.   

Phát biểu chia vui cùng tập thể giáo viên và học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tại buổi lễ, GS.TS Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An chúc mừng em Hoàng Phan Hữu Đức với thành quả đạt Huy chương Bạc Olympic Tin học Châu Á “Đây không chỉ là vinh dự riêng cho cá nhân học sinh và Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, mà còn là niềm tự hào chung của ngành giáo dục và học sinh toàn tỉnh Nghệ An. Cảm ơn em đã viết thêm truyền thống vẻ vang của nhà trường, là đại diện cho thế hệ trẻ học sinh tiêu biểu của tỉnh Nghệ An”. Cũng tại buổi lễ, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, gửi lời cảm ơn đến bố mẹ em Hoàng Phan Hữu Đức đã trăn trở, vất vả, nuôi dưỡng và đồng hành cùng con trong suốt quá trình học tập vừa qua. Cảm ơn các thầy cô giáo bồi dưỡng đã dành tâm huyết, trí tuệ, tình cảm và có giải pháp khích lệ, phát triển năng lực của học sinh, để em đạt được thành tích cao.  

Ảnh:  Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An và Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tặng hoa chúc mừng học sinh đoạt Huy chương

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành tiếp tục chia sẻ: Con đường chinh phục sáng giá và uy tín nhất, nâng tầm Việt Nam trên trường quốc tế. Ngành giáo dục Nghệ An mong muốn Ban Giám hiệu, tập thể cán bộ giáo viên Trường THPT Phan Bội Châu tiếp tục cống hiến, đào tạo nhiều học sinh xuất sắc, đạt giải cao. Đồng thời, trang bị cho các em năng lực, kỹ năng nền tảng để các em không chỉ có thành tích khi ngồi trên ghế nhà trường mà có đóng góp xứng đáng hơn cho đất nước.

Chia sẻ cảm xúc ngày đem vinh quang trở về cho quê hương xứ Nghệ, cho mái trường thân yêu THPT chuyên Phan Bội Châu, cho bạn bè và người thân, em Hoàng Phan Hữu Đức cho biết đây niềm vui lớn đối với cá nhân em và gia đình. Em gửi lời cảm ơn đến các bác Lãnh đạo tỉnh, các thầy cô giáo, bạn học đã hỗ trợ, bồi dưỡng và giúp đỡ em đạt được kết quả này.

Với thành tích đạt được tại kỳ thi Olympic Tin học châu Á, Hoàng Phan Hữu Đức cũng là học sinh đem về tấm huy chương đầu tiên cho Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tại các Kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế trong năm 2019. Cổ vũ và khích lệ tinh thần cho học sinh toàn tỉnh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, kỳ thi THPT quốc gia và 3 bạn học sinh của trường THPT chuyên Phan Bội Châu chuẩn bị tham dự Kỳ thi Toán học quốc tế, Olympic Sinh học và Olympic Vật lý châu Âu trong thời gian tới.

Tại kỳ thi này, ngoài em Hoàng Phan Hữu Đức, còn có 6 học sinh giành giải, đến từ trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) bao gồm: Bùi Hồng Đức, học sinh lớp 11; Vũ Hoàng Kiên, học sinh lớp 11; Nguyễn Minh Tùng, học sinh lớp 12. Thái Xuân Đăng (lớp 12, THPT chuyên Lê Quý Đôn, Quảng Trị); Nguyễn Minh Quân (lớp 12, THPT chuyên Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) và Trần Quốc Việt (lớp 12, THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định).

Kỳ thi Olympic Tin học châu Á năm 2019 có 201 thí sinh của 31 nước và vùng lãnh thổ được chọn tham gia xét giải. Kết thúc cuộc thi, 104 thí sinh đoạt giải, chiếm tỷ lệ 51,17%. Việt Nam có 7/7 thí sinh đoạt giải, chiếm tỷ lệ 100%.

Nguyễn Trọng Hoàn


Tác giả: Nguyễn Trọng Hoàn