A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghệ An tổ chức phát động phong trào thi đua “Tết Khuyến học Nghệ An” lần thứ XIX, năm Nhâm Dần 2022

Sáng 19/12, tại thị xã Hoàng Mai, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Tết Khuyến học Nghệ An” lần thứ XIX, năm Nhâm Dần 2022

Dự lễ phát động có đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Võ Văn Dũng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Trường Giang - Bí thư, Chủ tịch HĐND thị xã Hoàng Mai. Cùng dự có đồng chí Trần Minh Ngọc - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An, Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An, Sở Giáo dục và Đào tạo.   

Phát biểu tại buổi lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thanh Hiền - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cũng đã phát động phong trào Tết Khuyến học lần thứ XIX với thời gian triển khai từ đầu tháng Chạp năm Tân Sửu đến hết Rằm tháng Giêng năm Nhâm Dần. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên vào dịp tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội cùng chung tay chăm lo công tác khuyến học, khuyến tài ở các địa phương; tôn vinh sự học và tô thắm thêm truyền thống hiếu học của người dân tỉnh nhà. Bên cạnh đó, nhằm tiếp tục động viên, cổ vũ công tác dạy tốt, học tốt, rèn luyện tốt của các em học sinh, sinh viên và các thầy, cô giáo góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Tết Khuyến học năm nay được phát động trong bối cảnh toàn ngành Giáo dục đang chịu nhiều ảnh hưởng do đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh, thời gian qua, Hội Khuyến học tỉnh và các cấp Hội Khuyến học đã tổ chức nhiều hoạt động để chung tay cùng ngành Giáo dục như hỗ trợ học bổng, hỗ trợ máy tính, điện thoại cho các em học sinh.

Cũng với ý nghĩa trên, nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, Hội Khuyến học tiếp tục phát động và triển khai “Tết Khuyến học Nghệ An” lần thứ XIX. Qua nhiều năm tổ chức, chương trình này đã được triển khai hiệu quả ở cơ sở, được các tầng lớp nhân dân, các đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp phối hợp việc hưởng ứng rộng rãi và có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Để Tết Khuyến học được triển khai hiệu quả, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cũng đề nghị các địa phương cần tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Khuyến học các cấp và Đại hội đại biểu Hội Khuyến học tỉnh gắn với xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết, coi trọng phát triển hội.

Đồng thời, tăng cường các hoạt động khuyến học, khuyến tài trong nhà trường, phát triển các mô hình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập.

Bên cạnh đó, Hội Khuyến học các cấp chủ trì, vận động, xây dựng và phát triển các loại quỹ khuyến học, gắn với việc vận động quỹ khuyến học là trao thưởng cho các em học sinh, sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện tốt, đặc biệt quan tâm đến các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, con em gia đình chính sách, vùng sâu, vùng xa.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao quà cho các cháu học sinh tại Lễ phát động 

Tại lễ phát động, đồng chí Bùi Đình Long và các đại biểu tham dự đã trao tặng 30 chiếc xe đạp cho các học sinh nghèo, vượt khó học giỏi của thị xã Hoàng Mai. Một số doanh nghiệp tổ chức, cá nhân cũng đã trao tặng các suất quà để hỗ trợ cho quỹ khuyến học và các học sinh nghèo có nhiều thành tích trong học tập. Hội Khuyến học thị xã Hoàng Mai cũng đã tặng Giấy khen và trao phần thưởng cho các giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp quốc gia và cấp tỉnh với tổng số tiền 106 triệu đồng. Tổng số giáo viên và học sinh được khen thưởng là hơn 200 người./.

                                                                                            Nguyễn Trọng Hoàn