Nghệ An tổ chức Tổng kết trao thưởng cuộc thi thi “Đại sứ văn hóa đọc” tỉnh Nghệ An lần thứ 2 năm 2020

Sáng 12/7, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức trao thưởng cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” tỉnh Nghệ An lần thứ 2 năm 2020.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Quốc Khánh - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng chí Thái Văn Thành, UVBCH Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở GD-ĐT; đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở Thể thao - Văn hoá; đồng chí Bùi Văn Hưng, PGĐ Sở Lao động – Thương binh Xã hội và đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng liên qua. Tham dự buổi lễ còn có sự tham gia của các đơn vị trường học và các học sinh được trao thưởng.

Chương trình văn nghệ chào mừng lễ trao thưởng

Sau 2 tháng triển khai, cuộc thi đã  thu hút gần 20.000 bài thi của học sinh đang học tại các trường Tiểu học, THCS, THPT và các loại hình giáo dục khác trên địa bàn tỉnh tham gia. Trong số hơn 11.800 bài được lựa chọn gửi về Ban tổ chức có 100 bài viết bằng song ngữ Anh - Việt; 31 bài làm ở dạng video clip.

GĐ Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành, trao thưởng cho phòng GD&ĐT có thành tích xuất sắc trong cuộc thi

Với mục đích thông qua cuộc thi, khẳng định vai trò, vị trí của văn hóa đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh xây dựng xã  hội học tập. Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Nghệ An lần thứ 2, năm 2020, được tổ chức và phát động rộng rãi tới các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh, thu hút đông đảo học sinh tham gia dự thi.

PGĐ Đào Công Lợi, trao thưởng cho các học sinh đạt giải

Sau hai tháng triển khai, cuộc thi đã thực sự trở thành sân chơi bổ ích, diễn đàn để các em chia sẻ kinh nghiệm về đọc sách; hình thành được việc xây dựng và nuôi dưỡng từ việc đọc sách. Cuộc thi là hoạt động dành cho học sinh trên địa bàn tỉnh Nghệ An, từ lớp 1 đến lớp 12. Cuộc thi nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu nhi, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen, kỹ năng đọc sách cho học sinh, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng. Thông qua cuộc thi, khẳng định vai trò, vị trí của văn hóa đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh xây dựng xã  hội học tập.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã lựa chọn và trao thưởng cho 2 giải tập thể có số lượng tác phẩm dự thi nhiều và có chất lượng nhất: Trường THCS Đặng Thai Mai - TP Vinh và Trường THCS Lý Nhật Quang - Đô Lương; trao 24 giải cá nhân. Sở GD-ĐT cũng đã khen thưởng cho đơn vị Phòng GD - ĐT huyện Đô Lương đã có thành tích xuất sắc trong cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” tỉnh Nghệ An lần thứ 2./.