A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghệ An tổ chức trao học bổng Odon Vallet

Đây là năm thứ 19, Quỹ học bổng Ođon Vallet được trao tại Nghệ An. Qua đó, nhằm kịp thời động viên khích lệ học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh tiếp tục nỗ lực phấn đấu để đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

Sáng 27/8, tại thành phố Vinh, Tổ chức Khoa học và Giáo dục “Gặp gỡ Việt Nam” và Quỹ học bổng Odon Vallet đã tổ chức Lễ trao 144 suất học bổng Odon Vallet cho học sinh, sinh viên xuất sắc và học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Nghệ An.

Tham dự buổi lễ có Giáo sự Odon Vallet – Giám đốc Quỹ học bổng Odon Vallet cùng các thành viên trong Ban Điều phối của Quỹ học bổng. Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Quỹ khuyến học và đại diện các trường đại học, cao đẳng, các trường THPT trên địa bàn.

Học bổng Odon Vallet được triển khai từ năm 2001 và qua 19 năm đã trao học bổng cho hơn 35.000 học sinh, sinh viên trên cả nước với tổng giá trị hơn 230 tỷ đồng. Tại Nghệ An, học bổng cũng được trao thường niên và giá trị học bổng tăng theo qua các năm.

Ảnh: Các học sinh được nhận học bổng 

Riêng trong năm 2019, Quỹ học bổng Vallet đã trao học bổng cho 144 học sinh đến từ 24 trường THPT trong toàn tỉnh, học sinh của Làng trẻ em SOS và các sinh viên đến từ nhiều trường đại học trong cả nước. Đây là những học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc đạt kết quả các trong các Kỳ thi Olympic Quốc tế, khu vực, học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi tỉnh và học sinh, sinh viên có nhiều nỗ lực trong học tập. Tổng giá trị của học bổng đợt này là gần 1,7 tỷ đồng. Trong đó, học bổng dành cho mỗi học sinh là 10.500.000 đồng/em và sinh viên là 18.000.000 đồng/em.

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng bày tỏ lời cảm ơn đến cá nhân giáo sư Odon Vallet và các thành viên trong Ban Điều phối Quỹ học bổng Odon Vallet. Đồng chí cũng khẳng định sự giúp đỡ của học bổng Odon Vallet không chỉ là món quà vật chất có giá trị giúp đỡ các em học sinh mà còn tạo điều kiện để các em tiếp bước trên con đường học tập, nghiên cứu khoa học.

Học bổng được trao liên tục trong nhiều năm ở Nghệ An cũng đã thể hiện sự tin tưởng đặc biệt, tình cảm hữu nghị sâu sắc mà giáo sư Odon Vallet và các thành viên trong Ban điều phối dành cho học sinh, sinh viên Nghệ An – những con người kế tục truyền thống hiếu học, sẵn sàng cống hiến tài năng và trí tuệ cho sự phát triển quê hương, đất nước.

Chia sẻ tại lễ trao học bổng, Giáo sư Odon Vallet cũng khẳng định, trong những năm tới học bổng Odon Vallet sẽ tiếp tục được trao tại Nghệ An và giá trị của học bổng năm sau sẽ cao hơn năm trước. Giáo sư cũng kỳ vọng, với tinh thần hiếu học của học sinh, sinh viên xứ Nghệ, các em sẽ tiếp tục nỗ lực trên con đường học vấn, để trở thành những công dân ưu tú, những nhà khoa học hàng đầu, có những đóng góp xuất sắc cho sự phát triển đất nước.

                                                                                           Nguyễn Trọng Hoàn


Tác giả: Nguyễn Trọng Hoàn