Nghệ An tuyên dương học sinh giỏi quốc tế, quốc gia, học sinh thi đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Tối ngày 19/9, tại thành phố Vinh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi quốc tế, quốc gia, học sinh thi đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Dự lễ tuyên dương có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh.

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, theo tỷ lệ xếp hạng điểm trung bình chung của Nghệ An đã tăng 4 bậc so với năm 2019; trong đó có 172 em có điểm xét tuyển đại học từ 28 điểm trở lên, đặc biệt học sinh đạt điểm cao trải đều ở 19 trường THPT trong cả tỉnh, từ các trường THPT chuyên đến các trường huyện, trường vùng nông thôn, miền núi. Nghệ An cũng có 82 em đạt giải Học sinh giỏi Quốc gia, xếp thứ 3 toàn quốc, trong đó có 13 giải Nhất, 31 giải Nhì, 25 giải Ba, 13 giải Khuyến khích; có 2/2 dự án đạt giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia học sinh trung học, trong đó có 1 giải Nhất và 1 giải Ba. Đặc biệt, năm học 2019 - 2020, tỉnh Nghệ An có học sinh đầu tiên vô địch Cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", 1 học sinh đạt giải Nhất tại Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An và Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao thưởng cho các học sinh

Phát biểu tại Lễ Tuyên dương, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định:  “Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi biểu dương sự nỗ lực và nhiệt liệt chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các em học sinh, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục, các nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua” - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh “Đây là năm thứ 11 liên tiếp tỉnh Nghệ An tổ chức lễ tuyên dương, trao thưởng học sinh giỏi quốc tế, khu vực quốc tế, quốc gia, học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia. Thông qua chương trình, mong muốn sẽ truyền lửa tinh thần hiếu học, cổ vũ phong trào thi đua học tập, rèn luyện và phát triển tài năng; tiếp thêm động lực để các em học sinh xứ Nghệ phấn đấu vươn lên, bước tiếp chặng đường tri thức đầy gian nan và vinh quang phía trước. Là món quà thay lời tri ân giành tặng những bậc phụ huynh lam lũ một nắng hai sương nuôi con ăn học thành tài; những người thầy người cô tận tâm, tận lực vì học sinh thân yêu. Đồng thời, khẳng định và gửi tới sự cam kết của lãnh đạo tỉnh nhà, các cấp, ngành trong tỉnh sẽ luôn quan tâm, giành những điều tốt nhất có thể cho giáo dục, cho sự nghiệp trồng người và cho nhiều tài năng xứ Nghệ tiếp tục tỏa sáng...Những kết quả đạt được của các em hôm nay, có thể nói đó là một sự khởi đầu thuận lợi, tuy nhiên, con đường đi tới thành công không bao giờ dễ dàng, bằng phẳng, sẽ có rất nhiều cơ hội và cả thách thức ở phía trước, vì vậy, người đứng đầu UBND tỉnh bày tỏ mong muốn, các em không được chủ quan, tự mãn với chính mình.

Các học sinh được trao thưởng

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng mong muốn “Tôi cũng mong các em, khi bước chân vào giảng đường đại học, hãy phát huy tinh thần hiếu học và học giỏi của học trò xứ Nghệ, tiếp tục tu dưỡng, phấn đấu, không ngừng rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng hội nhập, cố gắng nhiều hơn nữa với quyết tâm cao hơn nữa, biết nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão, niềm say mê khám phá và chiếm lĩnh tri thức khoa học để trở thành những công dân thực sự có ích cho quê hương, cho đất nước” Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng nhắn nhủ đến tất cả các học sinh đang học tập tại các trường phổ thông trong toàn tỉnh, hãy cố gắng vươn lên để học thật giỏi, tu dưỡng đạo đức thật tốt, để mai này chính các em cũng sẽ là những học sinh của tỉnh nhà được vinh danh ở các đấu trường quốc gia, khu vực, quốc tế và cũng sẽ được trao thưởng như các anh, các chị trong Lễ Tuyên dương - trao thưởng hôm nay.

Nhân dịp này, các doanh nghiệp cũng đã trao tặng hơn 500 triệu đồng đến các học sinh vượt hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2019 – 2020.