A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghĩa Đàn, tiếp tục tổ chức tập huấn công tác truyền thông về công tác phòng, chống dịch Covid – 19 gây ra

Tiếp tục giúp cán bộ giáo viên nâng cao nhận thức và cách phòng chống, dịch vi rút Covid – 19 gây ra. Trong 2 ngày 19 -20/02/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo Nghĩa Đàn phối hợp với Phòng Y tế và Trung tâm Y tế của huyện tổ chức 4 lớp tập huấn về công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Covid – 19 gây ra, cho gần 1.300 cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn toàn huyện.
Tại lớp tập huấn, cán bộ Phòng y tế, Trung tâm Y tế huyện đã cũng cấp cho các học viên về tình hình diễn biến hiện nay của đại dịch do vi rút Covid – 19 gây ra trên toàn thế giới, trong nước, tỉnh nhà và trên địa bàn toàn huyện; những kiến thức cơ bản về cách thức nhận biết, phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Covid – 19 như: Cơ chế lây lan, các triệu chứng lâm sàng, cách phòng tránh dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Ngoài ra còn cung cấp những kiến thức để phòng chống các dịch bệnh thường gặp trong mùa đông xuân.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Để chủ động cách phòng, chống do dịch vi rút Covid – 19 gây ra, ngành GD&ĐT Nghĩa Đàn đã triển khai đảm bảo đầy đủ, nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, các ngành về công tác phòng, chống dịch do vi rút COVID-19 gây ra đến từng cán bộ, giáo viên, nhân viên của toàn ngành, đồng thời tuyên truyền, khuyến cáo tới các bậc phụ huynh, học sinh về kiến thức phòng, chống dịch bệnh. Trong thời gian học sinh nghỉ học, các nhà trường đã có sự phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên theo dõi, nắm bắt tình hình học sinh của nhà trường về vấn đề sức khỏe, an toàn và việc tự học ở nhà; làm tốt công tác vệ sinh, 100% nhà trường đã tổ chức ít nhất 1 lần phun thuốc tiêu độc khử trùng trường, lớp, đồ dung, thiết bị dạy – học. 
Chương trình tập huấn đã giúp trang bị các kiến thức cơ bản cho cán bộ, giáo viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn huyện nhằm tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống các dịch bệnh cho các em học sinh khi tiếp tục đến trường.

                                                                   Nguyễn Trọng Hoàn