A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động cuộc thi học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020

Ngày 21/7, tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM; Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ 3, năm 2020 (SV- STARTUP-2020)

         Tới tham dự Lễ phát động có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị Học sinh sinh viên, đại diện các Sở GD&ĐT, các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc, đại diện các Doanh nghiệp, nhà tài trợ và cùng sinh viên, học sinh trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh tham dự

          Cuộc thi SV - STARTUP-2020 nhằm tạo động lực cho các cơ sở giáo dục, đào tạo và học sinh, sinh viên hình thành ý tưởng dự án khởi nghiệp và tạo ra một sân chơi với sức hút lớn, từ đó có trải nghiệm thực tế về các hoạt động khởi nghiệp cũng như thử sức với những kỹ năng khởi nghiệp của chính mình.

Ảnh Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ phát biểu phát động cuộc thi

          Đây là năm thứ  ba Bộ GD&ĐT tổ chức cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” (từ năm 2018), qua hai lần tổ chức cuộc thi  Bộ GD&ĐT đã nhận được gần 350 dự án đến từ các cơ sở đào tạo và 150 dự án đến từ các trường THPT trong toàn quốc. Trong đó, 70% dự án đã có sản phẩm và 30% dự án là ý tưởng hoặc sản phẩm đang ở mức sản xuất thử.

          Hiện nay, một số dự án của học sinh sinh viên đã được thành lập doanh nghiệp hoặc được các doanh nghiệp lớn mua lại để đưa vào sản xuất đại trà. Kết quả đó mặc dù không lớn nhưng cũng đã tạo ra được điểm nhấn ban đầu đối với các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp dành cho các trường đại học và học sinh sinh viên.

Ảnh Ban tổ chức ký kết hợp tác với các doanh nghiệp

 

          Cuộc thi SV - STARUP-2020 sẽ có 5 vòng thi gồm cơ sở, bán kết, đào tạo, bình chọn và vòng chung kết. Thời hạn nộp bài từ nay đến trước 12 giờ ngày 15/10/2020 tại cổng khởi nghiệp http://dean1665.vn (tối đa 2 dự án/ cơ sở đào tạo, thuộc các Sở Giáo dục và Đào tạo).

          Học sinh, sinh viên đạt giải nhất cuộc thi SV- STARUP-2020 ngoài nhận được Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, tiền giải thưởng, còn nhận được gói hỗ trợ đào tạo, hỗ trợ triển khai dự án với trị giá 115 triệu đồng và có cơ hội tham gia đàm phán để nhận hỗ trợ đầu tư từ các Doanh nghiệp số tiền là 40.000 USD.

                                                                                      Phạm Viết Tỏa