Phát động Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông và cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng internet” trên cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An năm 2019

Sáng ngày 11/11/2019, tại Trường THPT Quỳnh Lưu 4 , UBND tỉnh đã phát động cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông và cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng internet” trên cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An năm 2019

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Bá Hảo, Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông, Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi; đồng chí Đào Công Lợi, Phó Giám đốc Sở, đại diện các phòng, ban Sở GD&ĐT, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND huyện Quỳnh Lưu, các phòng, ban chức năng huyện Quỳnh Lưu; đại diện lãnh đạo UBND các xã lân cận trường THPT Quỳnh Lưu 4, Lãnh đạo các trường THPT và toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Quỳnh Lưu 4.

Cuộc thi chính thức được triển khai từ ngày 11/11 đến ngày 09/12/2019 dành cho đối tượng các tổ chức, cá nhân người Việt nam, người nước ngoài hiện đang sống, làm việc và học tập trên địa bàn tỉnh. Đối tượng dự thi bắt buộc là toàn thể giáo viên, học sinh THPT và sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh. Người dự thi “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông và cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng internet” trên cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An năm 2019, theo địa chỉ: atgt.nghean.gov.vn.

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi phát biểu lại Lễ phát động

Thông qua cuộc thi, nhằm tuyên truyền nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục an toàn giao thông cho nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là tầng lớp học sinh, sinh viên. Nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, cách ứng xử khi tham gia giao thông. Góp phần giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật An toàn giao thông, tai nạn giao thông và hình thành văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông; Cung cấp, sử dụng, khai thác thông tin trên mạng internet đúng mục đích, đúng pháp luật, có hiệu quả, thiết thực; có văn hóa trong giao tiếp, ứng xử; ngăn chặn những biểu hiện tiêu cực, những mâu thuẫn cá nhân nảy sinh trong giao tiếp trên mạng internet, mạng xã hội...

Những nội dung trong cuộc thi gồm: các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; kỹ năng xử lý tình huống giao thông, điều khiển phương tiện giao thông, khắc phục hậu quả và giải quyết khi gặp tai nạn giao thông; thái độ ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, chấp hành luật và tuyên truyền về pháp luật an toàn giao thông; Các hành vi cấm trong cung cấp, sử dụng dịch vụ internet, quyền và nghĩa vụ của người sử dụng internet, mạng xã hội, dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, an toàn thông tin mạng, các chế tài xử phạt trong quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin mạng, văn hóa khi sử dụng, chia sẽ thông tin mạng, định hướng xử lý và nâng cao hiểu biết về các quy định của pháp luật có liên quan.

Học sinh tham gia cuộc thi.

Sau mỗi tuần thi, BTC sẽ chốt kết quả 1 lần với 16 giải thưởng; trong đó có 1 giải Nhất trị giá 2 triệu đồng, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và 1 giải thi tuần dành cho tập thể. Kết thúc cuộc thi sẽ có 5 giải tập thể dành cho các đơn vị có lượng thi nhiều, chất lượng thi cao, đạt nhiều giải thưởng nhất qua 4 tuần thi. Mỗi giải tập thể sẽ được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và tiền thưởng trị giá 3 triệu đồng. Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức Cuộc thi đã trao tặng 100 chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh của Trường THPT Quỳnh Lưu 4.

Phạm Viết Tỏa