A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GD&ĐT Tương Dương tổ chức thành công Hội thảo "Dạy học lớp 1 chương trình giáo dục phổ thông 2018"

Để thực hiện hiệu quả công tác chỉ đạo, tổ chức dạy học lớp 1 Chương trình giáo dục phổ thông 2018, ngày từ đầu năm học, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tương Dương, đã tổ chức Hội thảo "Dạy học lớp 1 chương trình giáo dục phổ thông 2018" trong các trường tiểu học trên địa bàn huyện.

Với mục đích nhằm thống nhất chỉ đạo thực hiện nội dung, hình thức, phương pháp dạy học các môn học và hoạt động giáo dục trong dạy học lớp 1 Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Qua Hội thảo, tập trung trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các đơn vị, đồng thời giải đáp những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện dạy học lớp 1 Chương trình giáo dục phổ thông 2018 của các trường tiểu học trên địa bàn, qua đó góp phần nâng cao chất lượng lớp 1 năm học 2020 - 2021; đồng thời giúp cán bộ quản lý, giáo viên trực tiếp dạy lớp 1 nắm vững cách đánh giá học sinh theo Thông tư 27/2020/TTBGD&ĐT ngày 04/9/2020, của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định đánh giá học sinh tiểu học.

Toàn cảnh hội thảo

Theo đó, các nội dung của hội thảo cũng được ban tổ chức đề ra cụ thể cho từng buổi, tránh hình thức và ảnh hưởng đến thời gian tham gia của giáo viên. Là một huyện miền núi cơ sở vật chất còn quá nhiều thiếu thốn, vì vậy việc dạy và học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, cũng gặp không ít khó khăn cho giáo viên, nên tại hội thảo, các giáo viên đã tập trung trao đổi thảo luận về các giải pháp đã triển khai trong quá trình thực hiện dạy học lớp 1 Chương trình giáo dục phổ thông 2018 có hiệu quả tại đơn vị, một số vướng mắc khó khăn và đề xuất hướng khắc phục. Hay bàn và thống nhất nhưng nội dung về dạy học, đánh giá HS lớp 1 chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Là huyện có địa bàn rộng, đi lại khó khăn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tương Dương đã chia thành 04 cụm để tổ chức Hội thảo, tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho giáo viên. Việc tổ chức Hội thảo không chỉ diễn ra ở diễn giảng lý thuyết một chiều, trước khi đi vào hội thảo chính thức, ban tổ chức đã bố trí cho các đại biểu tham dự trực tiếp dự giờ hai tiết 2 tiết: Toán và tiếng Việt, để trực tiếp phân tích thảo luận tại hội thảo tập trung. Việc triển khai năm đầu dạy học theo chương trình mới, chắc sẽ gặp nhiều khó khăn, song với sự quyết tâm cao của đội ngũ giáo viên và sự chỉ đạo quyết liệt của Phòng GD&ĐT Tương Dương, chúng ta tin tưởng rằng, Ngành GD&ĐT huyện Tương Dương sẻ làm nên những thành công mới.

                                                                            Nguyễn Trọng Hoàn