A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GD&ĐT làm việc với Lãnh đạo Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, chuẩn bị Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập trường

Thực hiện Chương trình công tác tháng 10, sáng ngày 14/10, Sở GD&ĐT đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, để nghe và cho ý kiến một số nội dung liên quan chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhì.

Tham dự buổi làm việc có GS.TS Thái Văn Thành, UVBCH Đảng bộ Tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, cùng sự tham gia của Văn phòng UBND tỉnh, các đồng chí PGĐ Sở, đại diện các phòng ban liên quan.

Tại buổi làm việc, thầy giáo Cao Thanh Bảo, Hiệu trưởng Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã báo cáo các nội dung được nhà trường tập trung chuẩn bị trong thời gian qua, về công tác tuyên truyền – giáo dục truyền thống được tổ chức trước, trong và sau thời gian diễn ra lễ kỷ niệm bằng nhiều hình thức sâu rộng, nhằm tôn vinh những thành tích của các thế hệ thầy, trò; những truyền thống vẻ vang của trường trong suốt 100 năm qua, với chủ đề xuyên suốt Một thế kỷ trường Quốc học Vinh – THPT Huỳnh Thúc Kháng xây dựng và phát triển. Tổ chức dâng hương, báo công ở khu lưu niệm cụ Huỳnh Thúc Kháng ở Quảng Nam và mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng ở Quảng Ngãi. Làm việc với trường Quốc học Huế, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (tỉnh Quảng Nam).

Hiện tại, trường đang phối hợp với Đài Phát thành- Truyền hình Nghệ An, hoàn thành bộ phim tài liệu “Một thế kỷ Quốc học Vinh – THPT Huỳnh Thúc Kháng” trên VTV, NTV. Dự kiến sẻ truyền hình trực tiếp tại Lễ kỷ niệm trên sóng NTV, trang fanpage của trường. Tổ chức phát động viết bài cho cuốn kỷ yếu, với chủ đề “Mái trường thế kỷ - Điểm tựa và khát vọng”. Tập trung hoàn thành xây dựng phòng truyền thống mới là nơi lưu giữ, trưng bày những hiện vật có liên quan trong quá trình hình thành và phát triển của nhà trường. Đây cũng là nơi để giáo dục truyền thống cách mạng, giáo dục lý tưởng cho các thế hệ giáo viên và học sinh.

Ngày từ đầu năm học 2020 -2021, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã tổ chức phát động các phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 100 năm thành lập trường Quốc học Vinh – THPT Huỳnh Thúc Kháng. Đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 100 năm thành lập trường. Và một trong những nội dung được nhà trường đặc biệt quan tâm đó là chuẩn bị chu đáo, để tổ chức thành công Hội thảo khoa học "Quc hc Vinh - THPT Hunh Thúc Kháng – Dấu ấn trăm năm, vươn tầm hội nhập". Hội thảo là dịp để các nhà khoa học, các học giả quan tâm, các thế hệ thầy cô giáo và học sinh nhìn lại quá trình ra đời và phát triển của nhà trường, đánh giá những kết quả đạt được trong chặng đường 100 năm qua, từ đó có những góp ý, trao đổi định hướng cho sự phát triển nhà trường theo hướng tiên tiến, hiện đạị phù hợp với xu thế thời đại trên cơ sở kế thừa và phát huy giá trị truyền thống.

Phát biểu tại buổi làm việc, các đại biểu đều đánh giá cao công tác chuẩn bị của nhà trường trong thời gian qua, đồng thời đề nghị trường đẩy nhanh việc thi công các công trình, hạng mục liên quan đến lễ kỷ niệm. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, trong đó, công tác tuyên truyền phải có chủ đề, chủ điểm, nội dung tuyên truyền phải được chuẩn bị chu đáo, công phu, bài bản. Đồng thời yêu cầu nhà trường nhanh chóng hoàn thiện kế hoạch chi tiết, tham mưu để UBND tỉnh phân công cụ thể cho các ngành liên quan cùng phối hợp tổ chức. Trong đó cần phải có các phương án cụ thể, phương án chính thức, phương án dự phòng; lưu ý đến công tác phòng chống dịch, công tác đảm bảo an toàn an ninh trật tự, an toàn giao thông, trước, trong và sau lễ kỷ niệm. Trước mắt, yêu cầu nhà trường chuẩn bị chu đáo các nội dung liên quan để phục vụ cho buổi làm việc với UBND tỉnh, dự kiến vào ngày 19/10.   

Theo kế hoạch, các chuỗi hoạt động cho Lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhì, sẻ được diễn ra trong 3 ngày từ ngày 13 đến ngày 15/11/2020 và Lễ kỷ niệm chính thức được tổ chức vào sáng ngày 15/11.

Các hoạt động hướng tới Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập trường 
Các hoạt động hướng tới Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập trường 

 

                                                                                        Nguyễn Trọng Hoàn