A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GD&ĐT Nghệ An hỗ trợ kịp thời nhu yếu phầm cho đồng bào từ miền Nam hồi hương trách dịch Covid-19

Chiều ngày 08/10, ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã trực tiếp đến khu vực khu vực đường ven núi Quyết, nơi bà con hồi hương nghỉ dừng chân, để trao các suất quà là nhu yếu phẩm, giúp bà con sau chặng đường dài vượt hàng ngàn cây số về quê.

Được biết, trong 4  (từ ngày 4-6/10/2021) đã có gần 7 ngàn công dân từ các tỉnh, thành phía Nam trở về quê bằng xe máy. Trong đó, có 2.870 người là công dân Nghệ An, 3.870 người công dân các tỉnh, thành phía Bắc.

Hỗ trợ người trở từ các tỉnh, thành phía Nam trở về quê, đồng thời làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Nghệ An đã thành lập Tổ công tác đón công dân từ các tỉnh, thành phía Nam trở về địa phương; tổ chức tiếp nhận công dân Nghệ An, tùy theo đối tượng mà tổ chức cách ly một cách phù hợp. Tỉnh hỗ trợ tiền ăn, chi phí xét nghiệm ở mức tối thiểu cho công dân cách ly tập trung.

Ngành GD&ĐT Nghệ An hỗ trợ nhu yếu phẩm cho bà con từ miền Nam về quê tránh dịch 

Tại điểm đường ven núi Quyết, người dân dừng ăn uống tại đây và đối với công dân tỉnh khác đi qua địa bàn, UBND tỉnh Nghệ An giao Công an tỉnh bố trí xe dẫn đường và xe chốt đoàn để hỗ trợ tất cả công dân tiếp tục di chuyển và bàn giao cho tỉnh Thanh Hóa đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự; giao UBND thành phố Vinh bố trí dựng nhà bạt và ghế ngồi đảm bảo tối thiểu là 300 người; chuẩn bị suất ăn nhẹ và nước uống cho tất cả công dân; bố trí khu vệ sinh và đảm bảo vệ sinh môi trường tại khu vực cầu Bến Thủy 2.

Đến thời điểm này, việc đón công dân Nghệ An trở về cách ly nhìn chung đã và đang đảm bảo tốt yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, việc quản lý, đảm bảo phòng chống dịch cho địa bàn nơi những công dân khác đi qua thì chưa thực sự an toàn. Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu các sở, ngành, địa phương cần căn cứ chức năng nhiệm vụ có các biện pháp thích ứng với tình hình mới để đảm bảo nghiêm túc, chu đáo, hỗ trợ tối đa cho người dân và yêu cầu tuyệt đối an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

                                                                           Nguyễn Trọng Hoàn