A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GD&ĐT Nghệ An, khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp trung học phổ thông năm 2019

Ngày 26/11, Sở GD&ĐT Nghệ An khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp THPT năm 2019. Hội thi được tổ chức theo chu kỳ 4 năm một lần.

Hội thi năm nay có sự tham gia của 726 giáo viên đến từ hơn 90 trường THPT trong toàn tỉnh. Bên cạnh đó còn có 14 giáo viên đến từ các trung tâm GDTX-GDNN các huyện, thành thị.

Với mục đích của hội thi là nhằm tạo điều kiện cho giáo viên được thể hiện năng lực sư phạm của mình; được học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy với đồng nghiệp. Thông qua hội thi giúp giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học ; ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Toàn cảnh Khai mạc Hội thi 

Hội thi cũng là một trong những căn cứ để ngành GD&ĐT đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục hiện nay. Hội thi cũng là dịp để các giáo viên khẳng định năng lực thực thụ của bản thân trong công tác chuyên môn và cùng nhau giao lưu, học hỏi, rút kinh nghiệm trong giảng dạy; xây dựng môi trường học tập thân thiện, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh.

Trước đó, để được lựa chọn dự thi, các giáo viên phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện: có sáng kiến kinh nghiệm đạt 6 điểm trở lên; bài thi kiểm tra năng lực chuyên môn đạt từ 8 điểm trở lên; ít nhất 2 lần được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường.

Phát biểu khai mạc, lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An khẳng định: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh là dịp để các giáo viên khẳng định trình độ kiến thức, kỹ năng kinh nghiệm và bản lĩnh nghề nghiệp. Những giáo viên được công nhận danh hiệu cũng sẽ là trụ cột chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng dạy học của các nhà trường, bổ sung đội ngũ cốt cán chuyên môn cấp THPT của tỉnh nhà. Vì vậy, Ban tổ chức hội thi mong muốn các giáo viên dự thi phát huy lòng tự trọng và bản lĩnh nghề nghiệp, vì danh dự và uy tín của ngành, của trường, của mỗi cá nhân để hội thi diễn ra nghiêm túc, khách quan, công bằng đúng quy chế.

Các thí sinh sẽ trải qua 2 phần thi kiểm tra năng lực và thi thực hành, thời gian kéo dài đến cuối tháng 12/2019.

                                                                                          Nguyễn Trọng Hoàn


Tác giả: Nguyễn Trọng Hoàn